Thứ tư, 22/05/2024, 11:14
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa nhẹ

Đảng ủy công ty than Hạ Long – TKV tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015)

Sáng ngày 02/02/2015, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Công ty Than Hạ Long – TKV ( Phường Cẩm Đông – TP Cẩm Phả - Quảng Ninh). Đảng ủy Công ty Than Hạ Long – TKV long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 - 03/02/2015) và tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới, lớp đảng viên thứ 1000 của Đảng bộ Công ty.
          Đại biểu về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, UVBTV – Trưởng ban Tổ chức và các đồng chí Phó ban Tổ chức, Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty các thời kỳ. Đại biểu Công ty Than Hạ Long có đồng chí Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí UVBCH Đảng bộ, Trưởng các Ban XDĐ, UVUBKT Đảng ủy Công ty; đồng chí Vũ Văn Điền – Giám đốc và các đồng chí Phó Giám đốc, Kế toán trưởng Công ty; đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban Công đoàn Công ty; đ/c Tô Văn Hoàng – Bí thư và các đồng chí UVBTV Đoàn Thanh niên Công ty; đ/c Nguyễn Kim Cương - Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc và 48 quần chúng ưu tú được kết nạp đợt 03/2/2015 đã về dự đông đủ.


          Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Ngợi Bí thư Đảng ủy Công ty đã đọc Diễn văn kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Diễn văn đã nêu lên thời khắc lịch sử: Vào ngày 03/2/1930, tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc), Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản thành một chính Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác- Lê Nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước; là kết quả của quá trình lựa chọn, sàng lọc nghiêm khắc, khách quan của lịch sử. Sự ra đời của Đảng CSVN gắn liền với tên tuổi Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh; là sự kiện lịch sử trọng đại chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước của cách mạng Việt Nam. Trải qua chặng đường 85 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta thu được nhiều thành tựu to lớn, đánh đuổi những đế quốc lớn xâm lược, giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Ngày nay trên chặng đường xây dựng và bảo vệ đất nước, đặc biệt là sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng ta tiếp tục ghi thêm những mốc son chói lọi trong phát triển kinh tế, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật  tự an toàn xã hội, mở rộng quan hệ quốc tế, từng bước phấn đấu xây dựng Nước Việt Nam XHCN với mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

          Phần tiếp theo diễn văn cũng đã đề cập: Trong niềm vui chung của toàn Đảng, toàn dân tộc; Công ty Than Hạ Long với lịch sử 27 năm thành lập và Đảng bộ Công ty với truyền thống 19 năm xây dựng và trưởng thành đã luôn lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn trong đơn vị, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước. Góp phần vào sự phát triển chung của Ngành Than, vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình lãnh đạo đơn vị, Đảng ủy Công ty luôn xác định công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, do đó trong những năm qua việc phát triển đảng viên mới trong toàn Đảng bộ đã thu được kết quả đáng trân trọng; hàng năm tỷ lệ phát triển Đảng luôn đạt từ 10 – 12% so với đảng số đầu năm của Đảng bộ, tính từ năm 2010 đến 2014 Đảng bộ Công ty đã kết nạp được 439 đảng viên mới, bảo đảm chất lượng; tăng cường sức chiến đấu cho tổ chức Đảng, kết quả đó đã được Đảng ủy Than Quảng Ninh biểu dương khen thưởng. Năm 2015, năm có nhiều ngày Lễ trọng đại của đất nước, Đảng ủy Công ty tiếp tục chỉ đạo các chi bộ kèm cặp, giúp đỡ quần chúng ưu tú để phát triển vào Đảng theo 4 đợt trong năm và kết quả đợt 03/02/2015 đã xét duyệt được 48 quần chúng ưu tú, trong số đó có quần chúng được xếp vào danh sách đảng viên thứ  1000 của Đảng bộ. 
          Tiếp theo Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, Đảng ủy Công ty đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 48 quần chúng ưu tú. Lễ kết nạp được tổ chức trang trọng, đúng nguyên tắc và nghi thức, các đảng viên đã đọc lời tuyên thệ  trước Đảng kỳ và hứa quyết tâm vượt mọi khó khăn thử thách, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ của người Đảng viên. 
          Về dự Lễ Kỷ niệm ngày Thành lập Đảng và Lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng bộ Công ty Than Hạ Long, các đồng chí Đỗ Vũ Chung - nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Than Hạ Long, hiện nay là UVBTV - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Than Quảng Ninh đã có những bài phát biểu quan trọng. Các đồng chí đã đánh giá cao thành tích của cán bộ, đảng viên, CNVC Công ty đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt đánh giá cao khi Đảng bộ Công ty đã bồi dưỡng, kèm cặp, kết nạp 48 đảng viên mới là quần chúng ưu tú nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, đó thực sự là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu. Các đồng chí đã bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ 1016 Đảng viên, Đảng bộ Công ty Than Hạ Long sẽ tích cực phát huy hơn nữa vai trò lãnh, chỉ đạo đối với các tổ chức trong hệ thống chính trị của Công ty Than Hạ Long, đưa Công ty vững bước trên con đường phát triển bền vững.


Đ/c Đỗ Vũ Chung – UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh (Nguyên là Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty) tặng hoa chúc mừng
 
 Đ/c Nguyễn Mạnh Tường – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
 Đ/c Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên mới
 
 Đ/c Vũ Văn Điền  – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên mới
 
Đ/c Trần Quốc Đại  – Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên mới

Đ/c Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty giao nhiệm vụ cho các Đảng viên mới
 
Các đại biểu và lãnh đạo Công ty chụp ảnh với Đảng viên mới
 
Tin& ảnh: - Đảng ủy Công ty Than Hạ Long - TKV;

Tác giả: Tuấn Anh, Văn Thông(Bộ phận Truyền thông Văn phòng Công ty)


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây