Thứ tư, 22/05/2024, 10:05
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mưa nhẹ

300 công nhân tiêu biểu trong Tháng Công nhân được tuyên dương khen thưởng tại Hà Nội

Ngày 31/5/2012, tại Trung tâm Hội nghị Công đoàn Việt Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, 300 công nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh trong Tháng Công nhân của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Vinacomin đã vinh dự được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tuyên dương khen thưởng.
Dự lễ có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Lan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; đại diện Công đoàn của các Tập đoàn Điện lực, Dầu khí, Đường sắt và Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam; lãnh đạo Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn các đơn vị trực thuộc cùng 300 công nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 13 vạn công nhân toàn ngành Than – Khoáng sản.

Đồng chí Đỗ Đình Hiền, Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng Sản Việt Nam đã tổng kết nhiều hoạt động tích cực, nhiều phong trào sôi nổi từ các đơn vị trong tháng công nhân 2012. Đồng chí biểu dương 300 cá nhân công nhân lao động đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào phong trào thi đua sôi nổi của Tập đoàn, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: “Lịch sử đã khắc ghi những chiến công vang dội của giai cấp công nhân, đặc biệt là công nhân ngành khai thác mỏ trong các cuộc đấu tranh chống đế quốc, thực dân cũng như trong lao động xây dựng đất nước. Và các đồng chí hôm nay đang viết tiếp lên nhưng trang hùng tráng về cuộc sống lao động đầy vất vả nhưng vinh quang của mình”.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Phó Bí thư đảng bộ, Tổng giám đốc Tập đoàn vui mừng trước những thành tích đã đạt được của công nhân trong toàn Ngành trong Tháng Công nhân. “Từ trong lò sâu đến những vùng núi cao, những người thợ Than – Khoáng sản đã có nhiều sáng kiến hay, cách làm giỏi, vượt qua khó khăn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Tập đoàn. Ngoài 300 công nhân tiêu biểu hôm nay, còn rất nhiều những tấm gương trong lao động giỏi mà chúng ta chưa có điều kiện tuyên dương. Phía trước còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đó, tôi tin chúng ta sẽ vượt qua” – Ông Lê Minh Chuẩn nói.

Ngoài các công nhân tiêu biểu được tặng bằng khen và phần thưởng 2 triệu đồng/người, cũng nhân Tháng Công nhân, còn có 37 tập thể có nhiều hoạt động tích cực được tặng Bằng khen và tiền thưởng tổng giá trị 475 triệu đồng.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây