Thứ năm, 25/07/2024, 12:06
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn"

Thực hiện các hoạt động của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trong "Tháng Công nhân" năm 2013, ngày 15/5/2013, Công đoàn TKV đã tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 2 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Than Uông Bí.
Đồng chí Lê Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam cùng cán bộ Công đoàn TKV, lãnh đạo Công đoàn Công ty Than Uông Bí, Công đoàn các Xí nghiệp trực thuộc đã đến dự và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn là công nhân Nguyễn Văn Hải thuộc Xí nghiệp Than Hoành Bồ và công nhân Lê Văn Sơn thuộc Xí nghiệp Sàng tuyển và cảng - Công ty Than Uông Bí.

Với số kinh phí được hỗ trợ từ nguồn Qũy "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn TKV, hỗ trợ của Công ty Than Uông Bí, của các Xí nghiệp với tổng số tiền 180 triệu đồng, trong đó Qũy "Mái ấm Công đoàn TKV" hỗ trợ 100 triệu đồng, Công ty Than Uông Bí hỗ trợ 70 triệu đồng, Xí nghiệp Than Hoành Bồ hỗ trợ 10 triệu đồng cùng với số kinh phí của gia đình, hai nhà "Mái ấm Công đoàn" với giá trị 345,8 triệu đồng đã được bàn giao cho hai gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong sự phấn khởi, vui mừng của hai gia đình. Đây là hoạt động thường kỳ trong "Tháng Công nhân" năm 2013 của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống của người lao động, xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho CNVC - LĐ có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của giai cấp công nhân lao động ngành Than - Khoáng sản, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình CNVC bị TNLĐ, gia đình đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ nghèo có điều kiện cải thiện về nhà ở, ổn định cuộc sống, giúp người lao động yên tâm gắn bó với nghề, với doanh nghiệp.

Phát biểu khi được nhận nhà "Mái ấm Công đoàn", trong niềm xúc động, hai gia đình công nhân đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ qúy báu của CNVC - LĐ trong Tập đoàn, sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn các cấp đã giúp cho gia đình có được ngôi nhà mới khang trang. Để đáp lại tấm lòng của giai cấp công nhân ngành Than - Khoáng sản, hai công nhân hứa sẽ mang hết sức mình, tích cực lao động sản xuất, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty Than Uông Bí và Công đoàn hai Xí nghiệp đã trao những món quà có giá trị và ý nghĩa cho hai gia đình.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây