Thứ tư, 29/11/2023, 19:49
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.6°c mây đen u ám

Chỉ định thầu dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo và Khe Chàm II- IV

Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chỉ định thầu với từng gói thầu tư vấn, xây lắp và cung cấp thiết bị thuộc dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo và mỏ than Khe Chàm II-IV.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc chỉ định thầu thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 8/TB-VPCP ngày 16/1/2008.
 
Đối với gói thầu mua sắm, phần trang thiết bị trong nước chưa sản xuất được thì phải tổ chức đấu thầu quốc tế. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo thực hiện để lựa chọn được trang thiết bị có công nghệ hiện đại, bảo đảm chất lượng.
 
Bộ Công Thương hướng dẫn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thực hiện việc lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế các công trình; kiểm tra cụ thể các hạng mục công trình cần thi công trước khi thiết kế kỹ thuật dự án được phê duyệt, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
Dự án khai thác Hầm lò mỏ than Núi Béo có công suất thiết kế 2 triệu tấn than nguyên khai/năm, được khai thông bằng cặp giếng đứng xuống đến mức -410m. Công nghệ khai thác sẽ chủ yếu được áp dụng cơ giới hóa với sản lượng mỗi lò chợ từ 200.000 đến 600.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng. Trữ lượng địa chất thăm dò đạt 78 triệu tấn, trong đó trữ lượng địa chất huy động 68 triệu tấn và trữ lượng công nghiệp đạt trên 51 triệu tấn.
 
Mỏ than Khe Chàm II-IV là một trong các mỏ hầm lò thuộc danh mục đầu tư quy hoạch của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Khai trường mỏ thuộc khoáng sàng Khe Chàm (Cẩm Phả, Quảng Ninh). Điểm khác biệt ở đây so với các mỏ hầm lò khác là khai thác đồng thời với mỏ lộ thiên đang hoạt động phía trên.
 
Theo quy hoạch và các dự án đầu tư đã được phê duyệt, mỏ lộ thiên Khe Chàm II sẽ khai thác đến mức -200 và Khe Chàm IV sẽ khai thác đến mức -350. Khai thác hầm lò sẽ huy động các vỉa than nằm ngoài ranh giới khai thác lộ thiên.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây