Thứ sáu, 12/04/2024, 13:54
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 21.8°c bầu trời quang đãng

Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Ủy ban về các vấn đề xã hội kiểm tra, khảo sát và làm việc với Vinacomin

Ngày 18, 19/5/2012, trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, Đoàn công tác của Quốc hội gồm Ủy ban Kinh tế, Ủy ban về các vấn đề xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương do đồng chí Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên Vinacomin và tìm hiểu đời sống, việc làm của CNCB Ngành Than.
Tại Công ty CP than Vàng Danh, sau khi nghe Giám đốc Nguyễn Văn Trịnh báo cáo kết quả hoạt động SXKD, đồng chí Nguyễn Văn Giàu đặc biệt ấn tượng và biểu dương tinh thần nỗ lực, năng động, sáng tạo của tập thể CNCB nơi đây trong việc đưa Vàng Danh, từ chỗ là mỏ than biệt lập với hai lò chợ tiếp quản lại của Pháp, trở thành đơn vị hầm lò có sản lượng cao nhất Tập đoàn. Đặc biệt, là tinh thần đoàn kết vượt khó đã trở thành nét văn hóa rất riêng của Than Vàng Danh.


Đoàn công tác đã trực tiếp đi tham quan quá trình sản xuất than hầm lò tại các lò chợ ở mức + 0 so với mặt nước biển, trò chuyện với thợ lò của Phân xưởng Khai thác 7 - đơn vị có nhiều thành tích của Than Vàng Danh. Qua đó, có cái nhìn khách quan về điều kiện làm việc đặc thù nơi hầm sâu cũng như những vất vả, nặng nhọc; những nguy cơ tiềm ẩn của nghề khai thác than hầm lò.


Thăm quan khu giếng đứng Hà Lầm đang thi công

Chia sẻ với tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng chí Nguyễn Văn Giàu và đại biểu các Ủy ban của Quốc hội ghi nhận những ý kiến đề xuất về vấn đề thị trường hóa giá than, việc cân đối tài chính cho đầu tư phát triển SXKD; chế độ bảo hiểm, tăng lương cho thợ lò; chế độ thâm niên và độ tuổi nghỉ hưu của công nhân ngành Than. Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội hứa sẽ chuyển nội dung này đến các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền chức năng xem xét giải quyết phù hợp trong thời gian sớm nhất.
 
 

Thăm quan khu bãi thải Than Núi Béo

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến tham quan khai trường sản xuất than của Công ty CP than Hà Lầm, thăm mặt bằng thi công dự án Mỏ hầm lò Núi Béo và tham dự tọa đàm " Ngành Than - Khoáng sản với vai trò đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia".

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây