Thứ sáu, 12/04/2024, 13:32
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 22.1°c bầu trời quang đãng

Gặp mặt 200 gia đình thợ lò tiêu biểu năm 2012

Sáng 28/6, tại Cung văn hoá lao động Việt Nhật (Hạ Long), Vinacomin đã tổ chức Hội nghị gặp mặt 200 gia đình thợ lò tiêu biểu năm 2012 nhân kỷ niệm 11 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2012).
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hoà - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Trương Thị Toàn - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Vinacomin cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV.

Những năm qua, bên cạnh việc chú trọng đầu tư phát triển SXKD, Vinacomin luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là việc xây dựng gia đình công nhân đầm ấm, hạnh phúc, luôn là hậu phương vững chãi để thợ mỏ yên tâm làm việc, cống hiến. Chính từ việc nhận thức tầm quan trọng của gia đình, Tập đoàn đã chỉ đạo các công ty, đơn vị cơ sở phải coi xây dựng gia đình hạnh phúc là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của ngành Than - Khoáng sản.

Mặt khác, thực hiện Chỉ thị 49/CT - TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ CNH - HĐH đất nước, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, Công đoàn đã phối hợp cùng với cơ quan chuyên môn các cấp bố trí đủ việc làm cho nữ CNVCLĐ, thu nhập ổn định, đời sống không ngừng được cải thiện. Công tác xây dựng gia đình được CNCB toàn Tập đoàn tích cực hưởng ứng, từ đó góp phần vào kết quả chung của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, các đơn vị đều có những hoạt động đa dạng, phong phú với nhiều hình thức, điển hình như Công ty Than Mạo Khê, Vàng Danh, Hà Lầm...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Vinacomin chia sẻ, việc tổ chức gặp mặt các gia đình thợ lò tiêu biểu là một sáng kiến hay của Công đoàn. Đây chính là dịp để Tập đoàn tri ân những thợ lò xuất sắc và vợ họ là hậu phương vững chắc luôn quan tâm đến từng bữa ăn, giấc ngủ, nuôi dạy con cái thật tốt để chồng yên tâm công tác. Điều này rất quan trọng bởi có những gia đình thợ mỏ hạnh phúc mới có một Vinacomin phát triển bền vững. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những năm tới, Công đoàn TKV cần tiếp tục duy trì các hoạt động này. 200 gia đình vẫn là con số chưa nhiều, phải nhân ra và mở rộng nhiều hơn nữa.

Nhân đây, Tổng giám đốc Tập đoàn cũng có Quyết định thưởng 400 triệu đồng cho 200 gia đình thợ lò tiêu biểu năm 2012.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây