Phát động "Tháng Công nhân" năm 2013 và tuyên dương công nhân tiên tiến tiêu biểu

Thứ năm - 25/04/2013 09:12
Thực hiện kết luận của Ban bí thư Trung ương Đảng về chủ trương lấy tháng 5 hằng năm là "Tháng Công nhân", tối ngày 23/4/2013, tại Cung văn hóa Lao động Việt Nhật - Quảng Ninh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động "Tháng Công nhân" (tháng 5 năm 2013) và tuyên dương công nhân tiên tiến tiêu biểu.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Xuân Hòa, Chủ tịch HĐTV Vinacomin trao thưởng cho các công nhân tiên tiến tiêu biểu.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Xuân Hòa, Chủ tịch HĐTV Vinacomin trao thưởng cho các công nhân tiên tiến tiêu biểu.
Dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng chí Trần Xuân Hòa, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn TKV, các doanh nghiệp và trên 500 đoàn viên công đoàn, CNVC - LĐ.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn dự Lễ phát động

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn TKV đã phát động "Tháng Công nhân" năm 2013 với 6 nội dung trọng tâm triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn tỉnh thực hiện. Đó là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của CNVC - LĐ về chủ trương nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các nhiệm vụ; tham gia quản lý, thực hiện tái cơ cấu, đảm bảo an toàn trong sản xuất; tổ chức các hoạt động xã hội, văn hóa thể thao; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… nhằm phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần “kỷ luật và đồng tâm” của đội ngũ công nhân mỏ lập thành tích chào mừng 50 năm thành lập tỉnh, xây dựng đội ngũ CNVC lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH đất nước.
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng của CNVC-LĐ

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ CNVC - LĐ tỉnh đã đóng góp lớn vào thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh. Đồng chí đề nghị Công đoàn các cấp tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm 2013. Trong bối cảnh khó khăn chung, công đoàn cần hướng các hoạt động về cơ sở, tham gia tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp và người lao động, chăm lo đời sống CNVC - LĐ, nhất là vấn đề nhà ở cho công nhân, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ, tay nghề cho CNVC - LĐ.
 
Đồng chí Đỗ Thị Lan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đỗ Đình Hiền, Chủ tịch Công đoàn TKV trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Tại Lễ phát động "Tháng Công nhân" năm 2013, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 58 công nhân tiên tiến tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm 2012. LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn TKV cũng đã trao 58 xuất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong công tác và cuộc sống.

Nguồn tin: VINACOMIN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây