Thứ sáu, 12/04/2024, 13:02
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 22.1°c bầu trời quang đãng

Tạp chí Than - Khoáng sản đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15/6, Tạp chí Than - Khoáng sản VN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng VN 21/6/2012 và đón nhận các danh hiệu thi đua. Các đồng chí Lê Minh Chuẩn - Tổng Giám đốc Tập đoàn, Hà Kim Chi - Ủy viên BCH TW, Hội Nhà báo VN, đã đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Lãnh đạo Tập đoàn và Hội Nhà báo Việt Nam đều đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Tạp chí. Trong những năm qua, Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam luôn hoàn thành được nhiệm vụ vinh quang của mình - mang tư tưởng, đường lối của Đảng đến với thợ mỏ; là cầu nối tạo sự đoàn kết, đồng thuận góp phần vào sự phát triển của toàn Tập đoàn. Qua hai kênh thông tin chính thống là Tạp chí và Trang thông tin điện tử Tập đoàn giao, Tạp chí đã làm tốt chức năng định hướng dư luận, quảng bá thương hiệu Tập đoàn; là diễn đàn, là tiếng nói của đông đảo người lao động ngành Than Khoáng sản

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, Tạp chí còn năng động tìm kiếm thêm việc làm, mở rộng các hoạt động in ấn, xuất bản, làm lịch, làm sách cho các đơn vị trong và ngoài ngành... nhờ vậy, doanh thu của Tạp chí có bước tăng trưởng tốt, các chỉ tiêu khác trong kế hoạch Phối hợp kinh doanh với Tập đoàn đều vượt mức, đặc biệt là tiết kiệm tốt chi phí, mang lại lợi nhuận và cải thiện thu nhập bình quân lao động. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ và điều kiện thực tế, Tạp chí đã xây dựng và hoàn thiện các quy chế, quy định phù hợp làm cơ sở cho mọi hoạt động, thực hiện đúng và đạt yêu cầu đối với một Cơ quan báo chí - đơn vị sự nghiệp có thu. Tạp chí luôn luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nội quy, quy chế của Tập đoàn... Năm 2012 Tạp chí đã ban hành các quy chế, xây dựng văn hóa đặc thù của Cơ quan ngôn luận bám sát tiêu chí "Người bạn của Thợ mỏ" với khẩu hiệu hành động là "Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Phát ngôn chuẩn". Từ đó nâng nên thành giá trị tinh thần, quy định hành vi của các thành viên Tạp chí, tạo ra văn hóa đặc thù cho Cơ quan ngôn luận để mọi người có quyền tự hào về Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam.

Với nhiều đóng góp trong thời gian qua, Tạp chí đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Hội Nhà báo VN và Công đoàn Than - Khoáng sản VN. Đ/c Nguyễn Hùng - Nguyên Tổng Biên tập và Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Bí thư, Tổng Biên tập Tạp chí vinh dự nhận Huy chương Vì sự nghiệp báo chí - Phần thưởng cao quý dành cho những người làm báo.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây