Thứ tư, 22/05/2024, 10:28
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Từ quý II/2012, Vinacomin tiếp tục tiết giảm thêm 5% chi phí

Ngay từ đầu năm, Tập đoàn đã cân đối và giao kế hoạch tiết giảm chi phí cho các đơn vị sản xuất than. Cụ thể, so với định mức, các đơn vị phải quyết liệt triển khai tiết kiệm điện năng 10%; tiết giảm định mức chi phí quản lý, chi phí chung 8%, nhiên liệu 5%, tăng năng suất lao động 5%...
Tuy nhiên, trước những khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của toàn Ngành như điều kiện khai thác ngày càng khó, giá cả đầu vào tăng cao...Tập đoàn chỉ đạo cần tiếp tục tiết giảm chi phí sản xuất để tăng lợi nhuận đầu tư cho phát triển. Theo đó, từ Quý II, Vinacomin tiếp tục tiết giảm thêm 5% chi phí. Cùng với chỉ đạo này, Tập đoàn đã ban hành các giải pháp để các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả. Một là, các đơn vị cần rà soát tối ưu hóa các chỉ tiêu công nghệ để tiết giảm chi phí nhưng không được làm ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị sản xuất cho kỳ sau, đảm bảo đầy đủ chế độ cho người lao động. Hai là, tăng cường quản lý để nâng cao tỷ lệ tận thu, thu hồi than. Ba là, tổ chức đánh giá việc thực hiện các mục tiêu tiết kiệm để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

Tập đoàn cũng chỉ đạo, các đơn vị mua tập trung các vật tư chiến lược, quản lý sử dụng vật tư theo đúng quy định; tăng cường huy động vốn cho SXKD, đa dạng hóa các phương thức đầu tư và kinh doanh thông qua các giải pháp vay, trái phiếu... để huy động vốn xã hội cho sản xuất mà Tập đoàn vẫn đảm bảo chủ động quản lý một cách thống nhất, hiệu quả.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây