Ban Nữ công Công đoàn TKV đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ tư - 18/03/2015 08:38
Sáng 3/3, nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2015), Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015, tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Ban Nữ công Công đoàn TKV đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam nhấn mạnh, dù chỉ chiếm 20% trong tổng số CNCB Tập đoàn, lại tập trung chủ yếu trong các khâu phục vụ, phụ trợ song không thể phủ nhận những năm qua, nữ CNVCLĐ đã đóng góp không nhỏ vào kết quả SXKD chung của toàn ngành. Cùng với các phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi thì nữ CNVCLĐ Tập đoàn có nhiều sáng tạo và triển khai có hiệu quả phong trào "Giỏi việc nước - đảm việc nhà". Đồng thời, nhiều năm qua, cùng với sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV, phong trào nữ CNLĐ và hoạt động nữ công trong toàn ngành đã có những đổi mới quan trọng...
          
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và các phong trào thi đua của nữ CNVC - LĐ ngành Than - Khoáng sản Việt Nam. 

Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV gửi lời chúc mừng tới nữ CNVC - LĐ toàn Ngành nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khẳng định nữ CNVC-LĐ Tập đoàn có vai trò quan trọng trong sản xuất và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chị em đã luôn là "ngọn lửa ấm", chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình thợ mỏ. Đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cũng nhấn mạnh, trong năm 2015, Ban VSTBPN Tập đoàn và Công đoàn TKV cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các hoạt động chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của lao động nữ, đảm bảo việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nữ CNVC trong toàn Tập đoàn....
          
Nhân dịp này, Ban Nữ công Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Ban Nữ công Công đoàn Công ty than Uông Bí được Tổng LĐLĐVN tặng cờ thi đua; Ban Nữ công Công đoàn Công ty than Cao Sơn, Hà Tu, Tổng Công ty Điện lực được Tổng LĐLĐVN tặng bằng khen; 4 cá nhân thuộc Tập đoàn được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam"; 26 tập thể và 32 cá nhân được Công đoàn TKV tặng bằng khen.../. 

Nguồn tin: VINACOMIN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây