Ngành Than chăm lo đời sống thợ mỏ

Thứ hai - 05/11/2012 01:41
Hiện Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) có khoảng 138.000 CBCNV-LĐ, trong đó tập trung chủ yếu tại vùng Quảng Ninh với số lượng khoảng 110.000 người. Với số lượng công nhân tập trung đông, môi trường làm việc nặng nhọc, nên Vinacomin luôn quan tâm và làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, để họ yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân ngày càng vững mạnh.
Đặc biệt trong khai thác hầm lò, với mục tiêu hướng tới mỏ sạch, an toàn, hiện đại, trong những năm qua, Vinacomin đã đưa công nghệ, kỹ thuật mới vào phục vụ sản xuất than hầm lò như cột thuỷ lực, giá khung di động, dàn tự hàng Vinaalta, máy khấu than. Qua đó đã đạt được những hiệu quả cao về sản lượng, năng suất lao động, cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho công nhân trực tiếp sản xuất.

Với số lượng công nhân đông, từ năm 2000 đến nay, Vinacomin đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị trong ngành đầu tư xây dựng một số khu nhà ở tập thể cho công nhân mỏ. Qua đó xây dựng được 69 khu nhà với tổng diện tích các khu đất xây dựng 27,8ha; với 3.121 căn nhà có tổng diện tích sàn 154.976m2, giải quyết nhu cầu chỗ ở cho 10.061 người.Cùng với đó, việc chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động, thực phẩm; nhà ăn công nghiệp, nhà tắm giặt cho công nhân, nâng cấp sân vận động, phương tiện đi lại, điều dưỡng, tham quan nghỉ mát cho người lao động, luôn được quan tâm. Qua đó đã góp phần quan trọng khích lệ, động viên người lao động tích cực thi đua sản xuất, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây