Thứ tư, 22/05/2024, 09:54
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn làm việc với Công ty than Hạ Long

Chiều ngày 13/6, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn đã đi kiểm tra hiện trường thi công Dự án khai thác hầm lò mỏ than Khe Chàm II - IV và làm việc với cán bộ chủ chốt Công ty than Hạ Long. Cùng đi và làm việc có Phó TGĐ Vũ Thành Lâm; Phó TGĐ Nguyễn Anh Tuấn; Ban ĐT, SXT, KCM, ĐC và Viện KHCN Mỏ.
Tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Công ty than Hạ Long, lãnh đạo Công ty đã báo cáo với Tổng giám đốc và đoàn công tác về thực hiện tái cơ cấu, tình hình SXKD của Công ty 5 tháng đầu năm 2014, về các khó khăn như sắp xếp lao động sau tái cơ cấu, thiếu thợ lò, tồn kho các chủng loại than... Là đơn vị đầu tiên thực hiện tái cơ cấu từ hai cấp chuyển thành mô hình quản lý một cấp, đến nay đã được trên 8 tháng, Đảng ủy Công ty đã tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác tổ chức theo mô hình mới; quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành với mục tiêu sản xuất là hàng đầu, phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm; tình hình tư tưởng người lao động nhìn chung ổn định; chăm lo đời sống CNVC - LĐ tốt hơn, mức thu nhập bình quân đạt 8,8 triệu đồng/người/tháng.
 
Về Dự án Khe Chàm II - IV, Công ty đã tích cực hoàn thiện các thủ tục pháp lý; tổ chức thi công hoàn thành các hạng mục công trình đền bù, hỗ trợ GPMB, xây dựng Trạm biến áp cấp điện phục vụ thi công. Hiện tại, Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò I đã thi công hoàn thiện hai cổ giếng với tổng chiều dài 66,7m; trong đó giếng đứng chính là 40m; giếng đứng phụ là 26,7m và các công trình tạm, tiếp tục phối hợp lập phương án để thi công giếng đứng...
 
Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến của Phó TGĐ Vũ Thành Lâm, Phó TGĐ Nguyễn Anh Tuấn và các Ban điều hành Tập đoàn, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn đã ghi nhận sự cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân Công ty trong thực hiện tái cơ cấu, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD 5 tháng đầu năm; ổn định tư tưởng CNVC - LĐ, việc làm, thu nhập và yêu cầu Công ty tiếp tục tuyên truyền về chủ trương tái cơ cấu; nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong chỉ đạo, điều hành; tăng cường quản lý tài nguyên; thực hiện tốt công tác an toàn; đầu tư đổi mới công nghệ để tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc..., và chỉ đạo giải quyết các khó khăn về tiêu thụ than, đào tạo thợ lò, nhà ở công nhân... Đối với Dự án Khe Chàm II - IV, Tổng giám đốc chỉ đạo các Ban liên quan và Viện KHCN Mỏ giải quyết dứt điểm về định mức thi công trong tháng 6/2014; cử công nhân tham gia cùng Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò I trong thi công; phát huy nội lực các đơn vị trong Tập đoàn, đẩy nhanh thực hiện thi công dự án.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây