Thứ tư, 22/05/2024, 09:52
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Trên công trường tổ hợp Alumin

Trước sự quan tâm của dư luận, những số gần đây, Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam liên tục có các bài viết liên quan đến các dự án bauxite ở Tây Nguyên. Để bạn đọc có được những hình ảnh và thông tin mới nhất, phóng viên Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam vừa tác nghiệp tại tổ hợp alumin Tân Rai và Nhân Cơ tại Tây Nguyên.
Đưa chúng tôi đến các vị trí sản xuất của nhà máy, kỹ sư Nguyễn Văn Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Alumin Tân Rai (Lâm Đồng) cho biết, hiện nay, Nhà máy alumin Tân Rai đang tiến hành chạy thử tương đối thuận lợi, sản phẩm alumin bình quân đạt khoảng 1.300 tấn/ngày. Nếu vận hành hết công suất sẽ đạt 1.800 tấn/ngày. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn thiết kế. Tại khu vực hồ chứa bùn đỏ, bùn đỏ khô nứt, nằm sâu trong lòng hồ, hoàn toàn thấp hơn so với địa hình xung quanh. Nhìn từ xa, nhà máy Alumin Tân Rai hiện ra như một bức tranh đẹp mắt giữa Tây Nguyên hùng vĩ.

Tại công trường xây dựng Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đăk Nông), những khối thép khổng lồ đã mọc lên. Con đường đôi rộng rãi vừa được mở, nối liền từ quốc lộ 14 vào nhà máy uốn khúc giữa bạt ngàn thông, cà phê, ka cao… xanh ngắt. Kỹ sư Nguyễn Quốc Bình - Trưởng phòng Đầu tư Ban quản lý Dự án cho biết, tổng khối lượng các công trình đã được xây dựng đến nay đã đạt trên 55%. Tính đến 21/5/2013, tổng giá trị thực hiện của toàn bộ Nhà máy khoảng 7.177 tỷ đồng, với giá trị chủ yếu tập trung vào gói thấu EPC Nhà máy Alumin. Hàng ngày, hàng trăm kỹ sư và công nhân các nhà thầu miệt mài với công việc xây dựng nhà máy. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi vừa ghi lại được từ tổ hợp.
 

Đường vào nhà máy
Nhộn nhịp công trường alumin Nhân Cơ

Khu cấp liệu bauxite cho nhà máy

Bùn đỏ khô nứt dưới lòng hồ vững chắc


Đóng bao và xuất xưởng alumin

Tác giả: Nguyệt Hà

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây