Diện mạo mới ở Công ty CP Than Vàng Danh

Thứ bảy - 18/05/2013 23:08
Trong những năm qua, Công ty CP Than Vàng Danh không ngừng phát triển, trở thành một trong những đơn vị sản xuất hầm lò lớn nhất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Cùng với việc đầu tư cho sản xuất kinh doanh, những năm qua, Công ty luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho người lao động, góp phần làm thay đổi diện mạo khu mỏ Vàng Danh.
Công nhân Công ty CP than Vàng Danh đọc sách báo tại thư viện.
Công nhân Công ty CP than Vàng Danh đọc sách báo tại thư viện.
Những năm trở lại đây, với mục tiêu đảm bảo cho người lao động có nơi ăn, ở ổn định, yên tâm công tác, Công ty rất quan tâm tới việc nâng cao đời sống cho người lao động. Năm 2010 Công ty CP Than Vàng Danh đầu tư 66,5 tỷ đồng xây dựng khu nhà tập thể dành cho công nhân và công trình được hoàn thành vào tháng 4-2012.

Nhìn từ đằng xa, khu chung cư dành cho công nhân đẹp hoành tráng không khác gì khách sạn hạng sang. Công trình gồm 2 toà nhà 5 tầng với tổng diện tích 11.000m2, có 141 phòng ở. Mỗi toà nhà đều có các phòng chức năng: thư viện, phòng ăn tập thể, phòng họp của các phân xưởng, phòng y tế, hội trường, bãi đỗ xe, sân bóng chuyền, sân cầu lông... Từ khi toà nhà được đưa vào sử dụng đến nay hàng trăm công nhân Công ty đã có nơi ở mới, yên tâm sản xuất. Có thể nói, đây là việc làm thiết thực, giúp cho công nhân tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi đa phần công nhân của Công ty đến từ các tỉnh khác nên nhu cầu thuê phòng trọ rất cao, trong khi đó giá cả tiêu dùng lại ngày một tăng cao.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Đức Hưng, quê ở Thái Bình hiện đang làm việc tại phân xưởng khai thác 8, Công ty CP Than Vàng Danh cho biết: Trước đây, tôi cùng một đồng nghiệp nữa cùng phân xưởng thuê nhà trọ bên ngoài hết 1 triệu đồng/tháng, từ khi đến ở khu nhà tập thể của Công ty tính cả tiền điện mỗi người chỉ mất 300.000 đồng/tháng, tiết kiệm hơn trước rất nhiều. Không những thế phòng ở mới khang trang sạch - đẹp, qua đó giúp chúng tôi yên tâm lao động sản xuất.

Hiện Công ty CP Than Vàng Danh có số lượng cán bộ, công nhân rất đông gần 6.300 người, làm việc tại 20 phòng ban và 39 công trường, phân xưởng. Chính vì vậy, việc chăm lo sức khoẻ cho người lao động được Công ty rất quan tâm. Công ty có trạm y tế riêng nên công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người lao động được thực hiện tốt. Hàng năm, 100% cán bộ, công nhân viên Công ty đều được khám chữa bệnh định kỳ, tập huấn, nghe tuyên truyền để nắm rõ tác hại về bệnh nghề nghiệp, cách nhận biết, phòng tránh bệnh nghề nghiệp. Nhờ đó, người lao động tự trang bị những kiến thức liên quan đến bệnh nghề nghiệp, dần nâng cao ý thức để bảo vệ mình tốt hơn. Chính nhờ sự quan tâm chăm lo chu đáo cho người lao động nên đã tạo được động lực thi đua trong toàn thể CBCN-LĐ, mọi người yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Thụy, Chánh văn phòng Công ty CP Than Vàng Danh cho biết: Công suất khai thác hiện nay của Công ty đạt khoảng 3,7 triệu tấn/năm và đang tiếp tục mở rộng sản xuất, nâng công suất đến năm 2015 đạt 4,5 triệu tấn/năm, phấn đấu đạt 7 triệu tấn/năm vào năm 2020.

Trong những năm qua, mặc dù tình hình kinh tế của các đơn vị ngành than gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của hàng nghìn cán bộ, công nhân viên, Công ty luôn hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu của Tập đoàn giao, góp phần giải quyết việc làm, thu nhập luôn ổn định, đời sống người công nhân ngày càng phát triển hơn trước, bình quân lương hiện nay của Công ty trên 9.000.000 đồng/ người/tháng. Có được những kết quả trên là nhờ trí tuệ, sự phấn đấu vươn lên không ngừng của các thế hệ công nhân Mỏ than Vàng Danh.

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây