Thứ sáu, 12/04/2024, 13:25
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 22.1°c bầu trời quang đãng

Hòn Gai rạng rỡ những nụ cười

Có lẽ, những ai theo dõi Tạp chí Than - Khoáng sản đều đặn sẽ thấy Than Hòn Gai nổi lên như “một hiện tượng” trong các Công ty sản xuất than của Vinacomin. Có nhiều cách suy đoán khác nhau, không ít người cho rằng do “đời gặp vỉa”? Song xin thưa, ruộng mỏ của Công ty già nửa thế kỷ này không thuộc diện hào phóng, con nhà giầu. Vậy điều gì đã làm nên một Than Hòn Gai mà dù có thích hay chưa thích, khó ai phủ nhận được tầm vóc và sự phát triển đáng nể của họ?
Cách đây ba năm, ông Phạm Hồng Long, Giám đốc Công ty đã đưa ra giải pháp cho sản xuất kinh doanh là “Tất cả các dòng sông đều chảy". Giải pháp này thực sự là một dấu ấn đưa Than Hòn Gai có bước chuyển mình vượt bậc. Từng người một, từng bộ phận một như những dòng sông nhỏ góp vào dòng chảy lớn để tất cả đều trôi chảy, tạo thành sức mạnh băng qua bao khó khăn trở ngại. Năm sau họ lại có ý tưởng mới “Chảy đi sông ơi", thôi thúc các dòng sông chảy mạnh mẽ hơn. Nhiều người bảo lãng mạn quá, nhưng “Thủ lĩnh” lại tự tin: đó là hiện thực! Sự lạc quan ấy đã hiện hữu, Hòn Gai đã sang trang mới khi ở đâu cũng một cái nếp bài bản, một tác phong công nghiệp, một cơ chế khoán quản, một môi trường văn hóa tốt để hơn 5 ngàn con người cùng thốt ra từ đáy lòng:“Tôi yêu Hòn Gai!”.

Với mục tiêu: Không ngừng nâng cao đời sống CBCNV (cả vật chất lẫn tinh thần), Than Hòn Gai phấn đấu đảm bảo cho tất cả mọi người trong Công ty được sống và làm việc trong một môi trường tốt nhất, có điều kiện để phát triển tối đa năng lực bản thân… Rõ ràng triết lý kinh doanh ngắn gọn như một phương châm hành động “Vui vẻ hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn” đã trở thành có lý và ngấm vào từng mạch máu trong cơ thể mỗi con người. Đến bất kỳ nơi nào của Than Hòn Gai giờ đây cũng dễ dàng bắt gặp những nụ cười rạng rỡ. Họ đang thăng hoa dù cuộc sống vẫn bộn bề những khó khăn. Phải chăng những giá trị bền vững họ đã và đang tạo dựng được chính là động lực mạnh mẽ nhất để họ tiếp tục làm nên những điều kỳ diệu?


Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây