Thứ tư, 22/05/2024, 10:19
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mưa nhẹ

Than Cọc Sáu: Kết thúc chiến dịch hạ moong Đông Thắng Lợi

Thời tiết không thuận lợi là một trong những nguyên nhân chính làm cho chiến dịch hạ moong Đông Thắng Lợi của Công ty CP than Cọc Sáu năm nay gặp nhiều khó khăn.
Nhiều người e ngại, "thời hạn" kết thúc chiến dịch hạ moong Đông Thắng Lợi trước ngày 20-4 đặt ra từ đầu năm theo nghị quyết ĐH người lao động 2012 khó có thể hoàn thành.

Theo thống kê của Công ty, vũ lượng lên tới 131mm. Nhất là trong tháng 3, sương mù dày đặc kéo dài liên tục trong nhiều ngày làm các tuyến đường vận tải trơn lầy, tầm nhìn bị hạn chế. Do đó, năng suất bốc xúc, vận chuyển của các phương tiện không thể phát huy hết công suất. Thêm một khó khăn nữa là điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu, áp lực hạ moong, bơm nước lớn; chất lượng than khu vực moong diễn biến phức tạp không theo tài liệu địa chất... Chính vì thế, trong quý I, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất của Công ty đều không đạt yêu cầu, than sản xuất mới đạt 1,12 triệu tấn/1,21 triệu tấn; tiêu thụ chậm, tồn kho cao nên doanh thu thấp khoảng 972 tỷ/1.169 tỷ. Một số chỉ tiêu còn giảm so với cùng kỳ năm trước như tổng số ca xe vận chuyển than, đất huy động trong quý là 36.630 ca, giảm 10,8%; năng suất ca máy xúc đất bình quân là 1395, giảm hơn 6%...

Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực cao nhất trong tháng 4 này của tập thể CBCN Công ty, Cọc Sáu vẫn kịp thời cán đích, khai thác được 2,250 triệu tấn than. Không những thế, Cọc Sáu còn bốc xúc dứt điểm toàn bộ bùn moong, đẩy nhanh mở diện cánh bắc, đông bắc kết hợp với giảm tải mở diện; tổ chức thi công đường trụ mức -135 ¸ -150; thi công hố bơm mức -160 để tháo nước phục vụ cho việc điều hòa, tiêu thụ cho các tháng tiếp theo. Ngoài ra, Công ty còn tập trung tổ chức thực hiện phương án khai thác tại khu vực Đông nam, Nam Quảng Lợi và chuẩn bị sẵn sàng các vị trí tầng than và dự trữ nguồn than dự phòng cho mùa mưa cũng như kỳ hạ moong tiếp theo.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây