Thứ năm, 25/07/2024, 11:32
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Than Mạo Khê: Quản lý chặt khâu quản lý các chỉ tiêu kỹ thuật, công nghệ…

9 tháng cuối năm, Công ty than Mạo Khê đặt ra chỉ tiêu tiết giảm 50 tỷ đồng. Ông Nguyễn Ngọc Cơ, Giám đốc Công ty, cho biết, để đạt được chỉ tiêu trên, ngoài các giải pháp đã và đang áp dụng, Ban lãnh đạo Công ty đã nghiêm túc xây dựng chiến lược, đẩy mạnh quản lý các chỉ tiêu kỹ thuật, công nghệ. Và việc quản lý chặt chẽ công tác kỹ thuật, công nghệ là một trong những điểm nhấn trọng tâm.
Căn cứ vào điều kiện địa chất, lớp vỉa, công nghệ khai thác, tính chất đá vách, đá trụ của vỉa, Công ty đã xây dựng năng suất lao động cụ thể để giao khoán cho đơn vị thi công. Khi có thay đổi về điều kiện thực tế, các phòng ban khảo sát tại hiện trường để điều chỉnh cho phân xưởng.

Đối với hệ thống lò CBSX có chiều dài lò dọc vỉa than (đào cắt đá trụ) nhỏ hơn 100 mét, Công ty giao khoán chi phí dự phòng 2%; chiều dài lò dọc vỉa than từ 100 đến 150 mét giao khoán chi phí dự phòng 3%; chiều dài lò dọc vỉa than từ 150 đến 200 mét giao khoán chi phí dự phòng 4%; chiều dài lò dọc vỉa than lớn hơn 200 mét giao khoán chi phí dự phòng 5%.

Song song đó, Công ty còn triển khai giao khoán chất lượng than sạch theo từng diện sản xuất, trên cơ sở đó tính doanh thu, lợi nhuận kế hoạch. Khi đơn vị thực hiện tăng hoặc giảm 1% độ tro than sạch thì quyết toán phân xưởng bị trừ (hoặc được thưởng) 3% đơn giá than theo công đoạn sản xuất.

Đối với các đơn vị trong quá trình khai thác khi kéo than ra quang lật, nếu những xe có tỷ lệ đá +45mm lớn hơn 15% sẽ không được nghiệm thu. Công ty không thanh toán mà còn trừ chi phí sản lượng đó theo giá thành các công đoạn khai thác than, vận tải, sàng tuyển.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây