Thứ sáu, 01/12/2023, 04:28
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Than Mạo Khê hoàn thành thi đào lò nhanh

Sau 1 tháng tham gia Hội thi đào lò nhanh tại Công ty than Hà Lầm do Tập đoàn tổ chức, vừa qua, tổ công tác và cán bộ công nhân đội thi đào lò của Công ty than Mạo khê đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Vũ Văn Đoàn - Quản đốc Phân xưởng Đào lò số 1, Đội trưởng đội thi cho biết: Tham gia hội thi lần này Công ty than Mạo Khê có 85 cán bộ công nhân thuộc 4 đơn vị khối đào lò trong toàn Công ty. Trong đó: Phân xưởng Đào lò số 1 có 37 đồng chí, Phân xưởng Đào lò số 2 có 4 đồng chí, Phân xưởng Đào lò số 4 có 7 đồng chí và Phân xưởng Đào lò số 5 có 37 đồng chí. Công ty than Mạo Khê là đơn vị thứ ba tham gia hội thi. Trước đó, Công ty xây dựng Hầm lò 2 và đội chủ nhà Công ty than Hà Lầm đã hoàn thành phần thi của mình.

Trong suốt quá trình thi, toàn đội chia thành 2 mũi đào lò trực tiếp tại gương lò chứa nước số 1 và gương lò xuyên vỉa mức -300. Mặc dù thời gian đầu gặp không ít khó khăn như: thiếu vật tư phục vụ sản xuất, công tác cấp goòng phục vụ kéo đất đá lên mặt bằng chưa được đáp ứng theo yêu cầu, đặc biệt trong quá trình thi công gương xuyên vỉa đường xe -300 gặp phay phải dừng thi công, tập trung củng cố 5 ngày… song nhờ có sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo Công ty, sự tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn ở của Công ty CP than Hà Lầm, đội thi đã nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn và bắt tay vào hội thi với tinh thần quyết tâm cao nhất. Sau 1 tháng thi công, đội đã đào được 122,5 mét đường lò (đạt 102 % kế hoạch BTC hội thi giao) trong đó: mũi đào lò số 1 đào được 57,1 mét cụ thể: (gương lò xuyên vỉa mức -300) đã đào được 46,5 mét có tiết diện 22,5m2 và 10,6 mét lò tiết diện 13,3m2; còn mũi đào số 2 (tại gương lò chứa nước số 1) đã xuất sắc đào được 65,5 mét lò có tiết diện 16,9m2. Hội thi dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 10 năm 2013.

Với lòng quyết tâm cùng những kinh nghiệm, sự nỗ lực cao nhất trong sản xuất, phát huy truyền thống của người thợ mỏ Mạo Khê, tập thể cán bộ công nhân đội thi đào lò của Công ty đã đoàn kết một lòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đảm bảo an toàn và chất lượng công trình của hội thi.

Tác giả: Phạm Cừ

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây