Thứ sáu, 01/12/2023, 05:12
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Đảng ủy

"VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ"

Từ năm 1996 trở về trước tổ chức Đảng của Công ty than Quảng Ninh không đồng cấp. Chi bộ cơ quan Văn phòng Công ty và các chi bộ nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long thực thuộc Đảng bộ khối Dân chính Đảng sau đó chuyển về Thành ủy Hạ Long, Chi bộ các Xí nghiệp trực thuộc: Thị ủy Cẩm Phả, Huyện ủy Đông Triều và Huyện ủy Hoành Bồ. Các tổ chức chính trị khác cũng theo mô hình quản lý trên. Do đó sự lãnh đạo của Đảng, sự phối kết hợp của các tổ chức chính trị trong việc chỉ đạo sản xuất kinh doanh và thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác thiếu đồng bộ. Nhắm khắc phục những khiếm khuyết đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, ngày 02 tháng 10 năm 1996 Đảng bộ công ty than Quảng Ninh được thành lập theo Quyết định số: 40QĐ/ĐUT của Ban thường vụ Đảng ủy than Quảng Ninh.

Ngày 21 tháng 6 năm 1997 Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ nhất nhiệm kỳ (1997 – 2000) được tiến hành, đại hội đã bầu 15 đồng chí UVBCH đảng ủy công ty khóa 1. Tại thời điểm này toàn Đảng bộ có: 01 Đảng bộ, 09 Chi bộ trực thuộc với 206 đảng viên, từ đây mọi hoạt động của Công ty đều đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Công ty Than Quảng Ninh.

Đến nay 06 Chi bộ tại 6 đơn vị sản xuất và chế biến kinh doanh than được nâng cấp thành 06 Đảng bộ, 05 Chi bộ trực thuộc gồm các phòng kỹ thuật, nghiệp vụ thuộc cơ quan Văn phòng Công ty, với 67 Chi bộ thuộc các Đảng bộ cấp dưới và 767 Đảng viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên được bồi dưỡng, đào tạo ngày càng được nâng cao về phẩm chất chính trị cũng như về năng lực chuyên môn. Toàn đảng bộ lúc đầu chỉ có 02 đồng chí lãnh đạo có trình độ cao cấp lý luận đến nay đã có 11 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận và cử nhân chính trị.

Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm, nhiều quần chúng là nữ, công nhân lao động trực tiếp, đặc biệt là thợ lò, thợ bậc cao và những cán bộ quản lý về kỹ thuật, nghiệp vụ trẻ có năng lực, trình độ được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Các đồng chí đảng viên mới được kết nạp đã phát huy tốt trong từng cương vị được giao, nhiều đồng chí được cất nhắc đề bạt giữ các cương vị chủ chốt, lãnh đạo các phòng kỹ thuật, nghiệp vụ, công trường, phân xưởng sản xuất. Đảng bộ Công ty luôn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao mọi hoạt động của Hội cựu chiến binh ở các đơn vị trực thuộc,nhằm tăng cương sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội cựu chiến binh và các Hội viên trong toàn Công ty. Đặc biệt là công tác giáo dục Chính trị tư tưởng cho từng hội viên nhằm nâng cao nhận thức vị trí, vài trò, nhiệm vụ của Hội cựu chiến binh củng cố lòng tin, bản lĩnh chính trị, kiên định mục tiêu lý tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Các hội viên Hội cựu chiến binh đã phát huy được truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” luôn đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Từ khi thành lập Đảng bộ Công ty Than Quảng Ninh nay là Đảng bộ Công ty Than Hạ Long –TKV đã lãnh đạo toàn diện về mọi mặt trong đời sống kinh tế xã hội, trong sản xuất kinh doanh v.v... Đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, kế hoạch năm sau cao hơn năm trước, đời sống cán bộ công nhân viên chức toàn Công ty ngày càng được cải thiện. Đảng bộ Công ty Than Hạ Long nhiều năm đã đạt được Đảng bộ cấp trên khen ngợi và đạt danh hiệu là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây