Thứ tư, 24/07/2024, 08:20
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.4°c mưa nhẹ

Đoàn thanh niên

"XUNG KÍCH SÁNG TẠO TRONG LAO ĐỘNG SẢN XUẤT, BỒI DƯỠNG LÝ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG CHO THANH NIÊN"

Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ Long - TKV
 thành lập ngày 15/5/1997. Qua 10 năm hoạt động ban đầu chỉ có 2 đoàn cơ sở và 6 chi đoàn trực thuộc, gần 400 đoàn viên thanh niên, đến nay Đoàn thanh niên Công ty đã có 6 đoàn cơ sở bộ phận, 1 chi đoàn trực thuộc có trên 2500 ĐVTN. Đoàn viên thanh niên Công ty quan tâm giáo dục, tập hợp, rèn luyện thanh niên thông qua các nội dung hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, cổ vũ động viên đoàn thanh niên xung kích trên mặt trận lao động sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, vươn lên làm chủ công nghệ và máy móc. Thường xuyên hướng dẫn,chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường công tác quản lý đoàn viên, gắn nội dung phấn đấu của đoàn viên với các chỉ tiêu bình chọn lạo động giỏi, xét thưởng thi đua hàng  năm để bình xét. Trong 10 năm đoàn thanh niên Công ty đã giới thiệu cho Đảng 291 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
 
Quan tâm chỉ đạo các cơ sở đoàn và trực tiếp tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia vào các đợt thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, góp phần cùng cán bộ nhân viên chứ hoàn thành nhiệm vụ của Công ty, đơn vị. Thông qua các hình thức tuyên truyền, phổ biến trong các buổi sinh hoạt, hoạt động, đoàn thanh niên trong Công ty đã nắm được tình hình nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu kế hoạch, các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn sản xuất vv... Chủ động xây dựng chương trình hành động theo nội dung của các đợt thi đua lao động sản xuất, triển khai đến các đầu mối cơ sở, kết hợp giữa công tác kiểm tra, đôn đọc với hướng dẫn thực hiện; phong trào hoạt động do đoàn tổ chức đã lôi cuốn được nhiều đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia, những hoạt động đăng ký đảm nhận nghiên cứu đề tài, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, đảm nhận công trình, phần việc từ cấp Công ty đến cấp Xí nghiệp, công trường. Xấy dựng mô hình thanh niên quản lý xe máy, thiết bị, tuyến đường, đường lò thanh niên quản lý đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả vv... đã trở thành nội dung hoạt động phổ biến ở các cơ sở đoàn.
 
Hàng năm, toàn đoàn đã đảm nhận được trên 60 công trình thanh niên, duy trì hoạt động có hiệu quả 20 mô hình thanh niên quản lý, tổ chức đăng ký đảm nhận nghiên cứu các đề tài khoa học ký thuật. Phong trào học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, bậc thợ mà nòng cốt là cuộc vận động “Ôn lý thuyết luyện tay nghề thi thợ giỏi” được các cơ sở đoàn quan tâm triển khai thực hiện.
 
Kết hợp với Công đoàn và chuyên môn, các cơ sở đoàn đã chú trọng tuyên truyền về công tác an toàn trong lao động sản xuất. Chỉ đạo đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc phối với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo môi trường thuận lợi cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh than.
 
Với những đóng góp tích cực, liên quan trong các năm đoàn Công ty luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc trong phong trào thi đua của đoàn Than Quảng Ninh năm 2003 đạt danh hiệu dẫn đầu trong phong trào thi đua của đoàn Than Quảng Ninh, năm 2004 đạt danh hiệu đôn vị xuất sắc nhất công tác tổ chức của Tình đoàn Quảng Ninh. Năm 2007 được nhận bằng khen của thủ tướng Chính phủ, nhiều tập thể cá nhân khác được nhận kỷ niệm chương và bằng khen của TW đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây