Thứ hai, 04/12/2023, 17:33
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 18.5°c mây đen u ám

Công đoàn TKV gặp mặt, tặng quà Công nhân lao động thuộc diện chính sách tại Công ty Than Hạ Long

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn TKV (01/07/1996 – 01/07/2021), hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 - 2021); 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947 - 2021) đồng thời đẩy mạnh các hoạt động trong Tháng 7 - Tháng cao điểm Công đoàn tham gia quản lý năm 2021.
 

Ngày 21/7 vừa qua, tại Văn phòng Công ty Than Hạ Long, Công đoàn TKV đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 16 gia đình thuộc diện chính sách của Công ty. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó chủ tịch Công đoàn TKV cùng đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; về phía Công ty Than Hạ Long có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn Công ty, các phòng ban chuyên môn cùng đại diện các gia đình diện chính sách.      
Trước đó, Công ty Than Hạ Long đã đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ cho  80 trường hợp trong diện gia đình chính sách. Thành phần gồm có: 68 trường hợp CNLĐ hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than của Công ty; 11 trường hợp là con Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; 01 trường hợp là CNLĐ bị TNLĐ mất 61% sức khỏe.
Tại buổi gặp mặt, Đoàn công tác Công đoàn TKV đã tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe tới cán bộ, công nhân viên đang công tác tại Than Hạ Long và mong muốn tập thể đơn vị đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tập đoàn giao, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung. Đồng thời động viên các gia đình chính sách phát huy tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng Công ty.


 
Đ/c Phạm Hồng Hạnh – PCT Công đoàn TKV cùng lãnh đạo Công đoàn TKV, Công ty Than Hạ Long tặng quà cho thân nhân các gia đình Liệt sỹ.


 
Đ/c Phạm Hồng Hạnh – PCT Công đoàn TKV cùng lãnh đạo Công đoàn TKV, Công ty Than Hạ Long tặng quà cho các gia đình chính sách.


 
Đ/c Phạm Hồng Hạnh – PCT Công đoàn TKV cùng lãnh đạo Công đoàn TKV, Công ty Than Hạ Long tặng quà cho gia đình chính sách.

 Nhân dịp này, Công đoàn TKV đã trao trợ cấp cho 16 gia đình trong tổng số 80 gia đình CNLĐ thuộc diện chính sách của Công ty với mức trợ cấp là 5 triệu đồng/01 gia đình. Ngoài ra, Công đoàn Công ty Than Hạ Long đã trao cho mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 1triệu đồng/gia đình. Các gia đình còn lại, Công đoàn TKV ủy quyền cho Công đoàn đơn vị tổ chức thăm hỏi và trao trợ cấp tới các gia đình.Đ/c Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Thay mặt cho CBCNV đang làm việc tại đơn vị, Đ/c Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn TKV và xem đây là nguồn động viên to lớn đối với CBCNV tại đơn vị. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục có những hoạt động cụ thể quan tâm đến đời sống, việc làm của Người lao động Công ty, trong đó có các gia đình chế độ, chính sách. Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tập thể CBCNV Công ty đang tích cực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch Covid – 19 vừa tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, an toàn.
Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập của Công đoàn TKV, đã góp phần tạo sự thống nhất trong tổ chức, sự đồng thuận của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của Tập đoàn TKV nói chung và Công ty Than Hạ Long nói riêng; góp phần vận động đoàn viên, CNVCLĐ toàn TKV  tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu SXKD năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Huy Du - Tuấn Anh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây