Thứ tư, 24/07/2024, 07:52
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.4°c mây cụm

Công ty Than Hạ Long trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 28/8 vừa qua, Công ty Than Hạ Long – TKV đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Công ty trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Trần Văn Việt - PX VTST – KV Tân Lập
 
Hai gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trao tiền hỗ trợ gồm gia đình công nhân Trần Văn Việt – PX Vận tải sàng tuyển và  gia đình công nhân Nguyễn Văn Điều - PX khai thác 2 thuộc Khu vực Tân Lập, Công ty Than Hạ Long. Đây là 2 trong 5 gia đình được hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” trong đợt 1 năm 2021 của Công ty. Mỗi gia đình được hỗ trợ 80 triệu đồng, trong đó Công đoàn TKV hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” là 60 triệu đồng và Công ty hỗ trợ từ Quỹ “ Người lao động đóng góp” là 20 triệu đồng, ngoài ra Công đoàn Công ty còn tặng quà bằng hiện vật cho mỗi gia đình mức 2 triệu đồng.
 


Lãnh đạo Công ty trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Nguyễn Văn Điều - PXKT 2 - KV Tân Lập
 
Trong thời gian qua, Công ty Than Hạ Long thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, việc làm cho Người lao động Công ty. Trong đó, công tác hỗ trợ xây, sửa nhà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Công ty. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “ Lá lành đùm lá rách”, sẻ chia của những người Thợ mỏ Than Hạ Long; từ đó động viên về vật chất, tinh thần đối với Người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển của Công ty.
         

Lãnh đạo Công ty thăm ngôi nhà mới gia đình công nhân Trần Văn Việt - PX VTST – KV Tân Lập            

Tác giả: Tuấn Anh - Đức Thưởng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây