Thứ tư, 22/05/2024, 11:02
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa vừa

Xí nghiệp than Tân Lập đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 6/5/2011, Xí nghiệp than Tân Lập (Công ty TNHH MTV than Hạ Long - Vinacomin) tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (1986 - 2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.
Tới dự có các ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, Trần Văn Chiều, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin; lãnh đạo Công ty, Xí nghiệp qua các thời kỳ...

Nhìn lại quá trình 25 năm phát triển và trưởng thành, tuy mới ở độ tuổi 25, song Than Tân Lập có bước ngoặt đặc biệt. Đó là năm năm trước, Xí nghiệp đã kết thúc một đời mỏ - khai thác than hầm lò ở khu vực vỉa 1, thuộc phường Hà Phong, TP Hạ Long và khoảng dăm năm trở lại đây, Than Tân Lập khai thác than hầm lò ở một mỏ hoàn toàn mới - khu Bắc Cọc Sáu, thuộc Thị xã Cẩm Phả. Dù vậy, dù phải trải qua bước ngoặt, có những xáo trộn về tổ chức, nhất là lực lượng thợ lò đã được kinh qua công việc, có tay nghề vững phải chuyển đi các đơn vị khác khá nhiều, song Tân Lập hôm nay tiếp tục phát triển, có phần khởi sắc hơn xưa và ở mỗi giai đoạn, mỗi CNCB Xí nghiệp đều đã và đang làm tốt vai trò của mình.

Hiện Xí nghiệp có 8 phân xưởng vừa đào lò XDCB vừa khai thác than lò chợ và phục vụ, với 1200 CNCB. Năm 2011 Xí nghiệp sẽ khai thác 420.000 tấn than hầm lò, đồng thời tiếp tục tập trung thi công các công trình XDCB mức -100. Theo lộ trình, Xí nghiệp phấn đấu đạt và vượt công suất thiết kế 700.000 tấn vào năm 2013 và đạt 1.000.000 tấn than hầm lò vào năm 2015. Song song với đó là đảm bảo an toàn lao động, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm sóc sức khoẻ, đời sống văn hoá, tinh thần cho người lao động. Thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, với cấp trên và địa phương. Xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Trong 25 năm qua, với tinh thần đồng tâm, đoàn kết và sự cố gắng nỗ lực của tập thể CNCB trong toàn đơn vị, Xí nghiệp than Tân Lập đã luôn khẳng định đ­ược vị thế, được các cấp, ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, với những nỗ lực vượt bậc, Xí nghiệp đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng Ba và Nhì vào các năm 1996, 2006 và hôm nay Xí nghiệp được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì tiếp tục có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc.

Tác giả: Trần Giang Nam

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây