Thứ năm, 25/07/2024, 12:41
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.2°c mây cụm

Công ty Than Hạ Long với mục tiêu “ Vì sự phát triển bền vững”

Là doanh nghiệp có gần 4 nghìn cán bộ công nhân viên, hiện nay Công ty Than Hạ Long đang tích cực tổ chức sản xuất kinh doanh đảm bảo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu SXKD quý IV và cả năm 2022 đồng thời triển khai thực hiện Dự án khai thác mỏ than Khe Chàm II/IV với sản lượng lớn và hiện đại. Với mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao và gắn bó lâu dài, Công ty đã luôn quan tâm chăm lo đời sống và tạo điều kiện tốt nhất để người lao động (NLĐ) có sức khỏe và  yên tâm lao động sản xuất.
 
Ngay từ đầu năm 2022, khi dịch bệnh Covid -19 còn diễn biến phức tạp, Công ty đã phối kết hợp với các đơn vị trên địa bàn, dưới sự lãnh chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và cấp trên đã tổ chức sản xuất và các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt. Đã thực hiện tốt công tác cách ly, điều trị người nhiễm Covid-19 hiệu quả và tổ chức sản xuất hợp lý nên ngay 6 tháng đầu năm Công ty đã hoàn thành mục tiêu kép “ Sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch có hiệu quả”.
 

Bước vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng kéo dài, Công ty đã cho kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bảo dưỡng cũng như thay thế để hệ thống điều hòa tại khu vực văn phòng, 2 khu chung cư Cẩm Đông và Km 7 Quang Hanh, phòng giao ca, nhà ăn tập thể các khu vực sản xuất đảm bảo thoáng mát, phục vụ NLĐ; bổ sung thêm hệ thống quạt thông gió, quạt làm mát, điều hòa; tăng cường trồng thêm cây xanh để có nhiều bóng mát trong khuôn viên mỏ nhằm cải thiện môi trường; duy trì và tăng cường quan tâm đến việc phục vụ nước uống giải khát như nước chanh đường, nước đỗ đen… để đảm bảo bù nước, điện giải cho NLĐ.
 

Việc cải thiện môi trường làm việc  cho người lao động khi tham gia sản xuất là rất quan trọng. Công ty đã xây dựng các giải pháp nhằm giảm nhiệt độ trong hầm lò cho khu Khe Chàm II/IV, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thông lò thượng thông gió -350 ÷ -60 Vỉa 11 để sớm đưa vào vận hành trạm quạt thông gió FBDCZN32 tại Giếng gió +120÷-60 khu Khe Chàm, cải tạo, chống xén để đảm bảo tiết diện đường lò. Thường xuyên kiểm tra lưu lượng các khu vực và điều tiết gió sạch theo đúng kế hoạch đáp ứng yêu cầu sản xuất không để tình trạng vị trí thừa gió, thiếu gió vào các diện sản xuất; duy trì tốt hệ thống điều hòa, phun sương dập bụi nhằm hạn chế tối đa rò gió qua các khu vực đã khai thác và giảm nồng độ bụi trên các đường lò. Ngoài ra Công ty còn tích cực áp dụng công nghệ mới trong đào lò, khai thác , vận chuyển, hỗ trợ đi lại để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.
 

Công ty đặc biệt chú trọng số lương, chất lượng bữa ăn ca. Thực phẩm sử dụng cho bữa ăn đều là thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc chế biến, bảo quản được thực hiện theo đúng quy trình. Ngoài việc ăn ca theo mô hình ăn tự chọn, NLĐ có nhiều lựa chọn ăn giữa ca 1, 2 và đầu ca 3 với các món bún, phở, cháo, xôi, giò, sữa… bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, và quan trọng là NLĐ cảm thấy ngon miệng; mỗi bữa ăn đều có bổ sung trái cây tráng miệng vv…


Hiện tại, thời tiết đang chuyển mùa sang mùa lạnh, Công ty đã cho rà soát kiểm tra lại hệ thống cửa các phòng ở chung cư, hệ thống nóng lạnh tại các khu nhà tắm, cửa xe ca đưa đón người đi làm, đặc biệt chú ý đến thời gian và chất lượng các bữa ăn ca để đảm bảo nóng, sốt phục vụ người lao động. Ngoài ra Công ty còn tổ chức rà soát áo ấm trang bị bảo hộ để người lao động có sức khỏe để tham gia lao động sản xuất tốt.

Từ những việc làm cụ thể, có chiều sâu và đồng bộ, cùng với việc sản xuất kinh doanh có hiệu quả của Công ty Than Hạ Long, đã giúp cho NLĐ toàn Công ty có thêm niềm tin, sức khỏe và sự tận tâm gắn bó góp phần xây dựng Công ty phát triển.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây