Thứ năm, 25/07/2024, 12:02
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Huấn luyện phòng cháy, chữa cháy tại Than Hạ Long

 
 
Ngày 13/3/2022 vừa qua, Công ty Than Hạ Long đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) – Bộ Công an tổ chức buổi huấn luyện cấp giấy chứng nhận PCCC và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, CNCH cho 122 cá nhân thuộc Ban chỉ đạo, các tiểu đội PCCC cơ sở, các cá nhân liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp, lái xe chở công nhân trên 26 chỗ ngồi. Với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCNV đối với công tác PCCC.
 


Các học viên đã được lắng nghe Thiếu tá Lưu Mạnh Cường – Chuyên viên của Cục cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách thức xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy; cách xử lý khí Gas rò rỉ và đảm bảo lối thoát nạn đối với khu chung cư cao tầng...
 
 
Qua buổi tập huấn, các học viên cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, được thực hành dập tắt các đám cháy bằng bình bọt và bình khí chữa cháy, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi báo cháy; kỹ năng ứng phó kịp thời, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Từ đó góp phần bảo vệ an toàn về người và tài sản cho mỗi cá nhân, gia đình và Công ty Than Hạ Long.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Đức Thưởng - VP


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây