Thứ tư, 24/07/2024, 08:52
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.2°c mây đen u ám

Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TN Công ty than Hạ Long lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 10/3/2022 vừa qua, tại Thành phố Cẩm Phả, Đoàn TN Công ty than Hạ Long đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 với khẩu hiệu “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo”. Tới dự đại hội có các đồng chí: Vũ Hồng Hậu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Phạm Mai Trang - Phó bí thư TT Đảng ủy Công ty; các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 131 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho hơn 900 đoàn viên thanh niên đã về dự.


Tới dự đại hội có các đồng chí: Vũ Hồng Hậu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Phạm Mai Trang - Phó bí thư TT Đảng ủy Công ty; các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 131 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho hơn 900 đoàn viên thanh niên đã về dự.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022, báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn Công ty khoá 8, đánh giá những mặt tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm từ đó xác định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 để xây dựng Đoàn Công ty ngày càng vững mạnh về mọi mặt, đại hội đã tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại biểu thay mặt BTV Đoàn Than Quảng Ninh và BTV Đảng ủy Công ty cùng các ý kiến tham luận của đại biểu đến từ các chi đoàn trực thuộc.
Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty than Hạ Long tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty, nâng cao chất lượng đời sống của cán bộ, công nhân lao động, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Các phong trào được triển khai toàn diện và sâu rộng. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được quan tâm. Trong hoạt động xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Công ty đã chủ động đảm nhận hoàn thành 89 công trình phần việc, đồng thời duy trì thực hiện tốt 06 mô hình thanh niên tham gia quản lý, trong đó có các mô hình góp phần chăm lo đời sống người lao động như mô hình Đoàn Thanh niên tham gia quản lý hệ thống cung cấp nước uống trong lò…, trồng 22.000 cây xanh đầu xuân, 52 đợt ra quân bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh công nghiệp ở trong và ngoài lò; nhân dịp Tết nguyên đán, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; hoạt động hiến máu tình nguyện được duy trì tốt thông qua thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống với 127 đơn vị máu được hiến.
 
 
Trong nhiệm kỳ đã có 232/380 sáng kiến được xét công nhận có tác giả chính hoặc đồng tác giả là cán bộ, đoàn viên, chiếm tỷ lệ 60,1%. Ngoài ra Đoàn thanh niên Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch Covid – 19; Nổi bật, Đoàn thanh niên đã thực hiện công trình đường điện thắp sáng đường nông thôn tại xá Đồng Lâm – Thành phố Hạ Long; trong nhiệm kỳ đã có 02 cán bộ, đoàn viên được cử đi tu nghiệp tại Nhật Bản, 1895 lượt đoàn viên thanh niên được thi nâng bậc, 75 đoàn viên được công nhận thợ giỏi cấp TKV, 21 đoàn viên đạt danh hiệu An toàn vệ sinh viên giỏi TKV và Công ty;  giới thiệu 153 đoàn viên ưu tú sang Đảng theo dõi và kết nạp; 11 cán bộ, đoàn viên được tuyên dương là lao động giỏi thu nhập cao cấp Đoàn Than Quảng Ninh, 126 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên được tôn vinh danh hiệu “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”. Trong nhiệm kỳ đã có 36 lượt tập thể và 38 lượt cá nhân được Đoàn cấp trên tuyên dương khen thưởng. Đoàn Thanh niên Công ty được Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh xét công nhận danh hiệu vững mạnh xuất sắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm 2017, 2018, 2019, 2020; năm 2021 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giới thiệu 153 đoàn viên ưu tú sang Đảng và theo dõi và kết nạp. Công tác giáo dục truyền thống cho ĐVTN; tổ chức hàng năm hành quân về nguồn, tổ chức dâng hương tại khu di tích Miếu Mỏ.
Nét mới trong nhiệm kỳ là tham gia tổ chức giải các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; giải bóng đá nam phong trào các câu lạc bộ; tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa cuối tuần liên chi đoàn cũng đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, và kỹ năng tổ chức hoạt động phong trào cho các cán bộ đoàn.
 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí chỉ đạo: “ trong nhiệm kỳ 2022-2027 tuổi trẻ Than Hạ Long phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo và nhiệt huyết,  luôn chú trọng hoạt động phong trào gắn liền với thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, nhất là phải có sự phối hợp hiệu quả của các phòng, ban chuyên môn để đạt kết quả tốt. Tổ chức Đoàn phải luôn xây dựng và giữ vững một tập thể đoàn kết, ngày càng phát triển, cùng xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh”.
 
 
Đồng chí Vũ Hồng Hậu – UV BCH TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đánh giá các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, các phong trào của Đoàn Công ty trong nhiệm kỳ vừa qua đã thể hiện ý chí, quyết tâm của tuổi trẻ không ngại khó khăn, gian khổ, xung kích tình nguyện vì cộng đồng và sáng tạo, có nhiều sáng kiến được áp dụng vào trong sản xuất kinh doanh. Đồng chí nhấn mạnh:Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty cần tập trung một số vấn đề như: khơi dậy tinh thần nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, giải pháp ứng dụng trong sản xuất; chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn để rèn luyện, thử thách và lựa chọn những cán bộ Đoàn ưu tú, trưởng thành từ phong trào, đủ phẩm chất và năng lực để giới thiệu nguồn cán bộ kế cận.”

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Đoàn thanh niên Công ty sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, đền ơn đáp nghĩa… Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phấn đấu 90% chi đoàn xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đại hội đã biểu quyết thông qua những chỉ tiêu phấn đấu cơ bản, đồng thời bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác để thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2022-2027.
 
 
Ban chấp hành Đoàn TN Công ty khóa IX, nhiệm kỳ 2022 -2027 ra mắt Đại hội
 
Cũng trong dịp này, BCH Trung ương Đoàn và BCH Đoàn Than Quảng Ninh đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017-2022.
 
 

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Hoàng Huy Du


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây