Thứ năm, 25/07/2024, 12:44
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.2°c mây cụm

Công ty Than Hạ Long tăng cường thu hút nguồn nhân lực

Công ty Than Hạ Long – TKV là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, có trụ sở văn phòng Công ty đặt tại: Tổ 65, Khu Diêm Thủy – Phường Cẩm Đông – Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh.
 
 
 
Tổng số CBCNV Công ty: 3.815 người
Trong đó công nhân trực tiếp làm việc trong hầm lò: 2.597 người

Hiện nay, Công ty đang được Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao quản lý và khai thác than bằng phương pháp khai thác mỏ hầm lò tại Khu vực sản xuất Tân Lập và khu vực sản xuất Khe Chàm, đặc biệt Công ty được giao làm chủ đầu tư Dự án khai thác mỏ hầm lò Khe Chàm II/IV, đây là một mỏ hầm lò hiện đại với công suất thiết kế 3,5 triệu tấn than nguyên khai/năm, thời gian khai thác trên 30 năm.

Với địa bàn sản xuất của Công ty thuận lợi trong công tác điều hành; dự án khai thác mỏ hầm lò Khe Chàm II/IV đã đóng góp vào sản lượng than khai thác của Công ty; cơ cấu tổ chức điều hành sản xuất của Công ty ổn định, đội ngũ cán bộ của Công ty có tiến bộ nhiều về kinh nghiệm quản lý, tổ chức điều hành thực hiện nhiệm vụ; lực lượng công nhân kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm; tập thể  cán bộ công nhân viên luôn đoàn kết gắn bó, tin tưởng tuyệt đối vào định hướng chiến lược phát triển Công ty và sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo điều hành Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, sự chỉ đạo giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các đơn vị bạn; các dự án mở rộng và duy trì sản xuất được triển khai hiệu quả đạt tiến độ đề ra; công tác tiêu thụ than gặp nhiều thuận lợi do tình hình tiêu thụ chung của Tập đoàn.
+ Với kế hoạch sản lượng năm 2022 Tập đoàn giao cho Công ty: Sản lượng than khai thác: 1,7 triệu tấn; Tổng số mét lò đào mới 18.000 mét, trong đó mét lò xây dựng cơ bản là 3.000 mét, Doanh thu 2.281 tỷ đồng; thu nhập bình quân 16.096.000 đồng/người/tháng; trong đó thu nhập bình quân của thợ lò: 20 triệu đồng/người/tháng (mức bình quân: 1 triệu đồng/công).
+ Công ty đặc biệt quan tâm đến công tác đầu tư, áp dụng công nghệ mới vào khai thác than hầm lò như: Tăng cường sử dụng vật liệu mới trong khai thác, đào lò, tăng tỷ trọng khai thác than hầm lò bằng lò chợ cơ giới hóa nhẹ. Trong công tác đầu tư thiết bị vận tải trong hầm lò, ngoài việc đảm bảo vận tải người, vận tải than, đất đá, vật tư sẽ tiến tới vận tải các thiết bị siêu trường, siêu trọng. Kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu công nghệ, đặc biệt là các chỉ tiêu mét lò xây dựng cơ bản, mét lò chuẩn bị sản xuất, thực hiện các giải pháp đồng bộ để giảm tỷ lệ tổn thất tài nguyên theo công nghệ. Đầu tư cơ sở hạ tầng kho bãi, thiết bị vận tải, chế biến than theo tiến độ của dự án khai thác hầm lò mỏ Khe Chàm II/IV theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của TKV. Triển khai dự án đầu tư công nghệ mới, hiện đại thay dần và tiến tới không dùng giá khung XDY mà đưa máy đào lò vào để đẩy nhanh tiến độ thực hiện gói thầu XL-36. Triển khai cải tạo môi trường, trồng cây xanh đảm bảo xanh, sạch, đẹp và hiện đại thân thiện với môi trường.
 + Công ty hiện có 02 khu chung cư công nhân tại phường Cẩm Đông và phường Quang Hanh – TP.Cẩm Phả với công suất 320 phòng, bố trí ở 04 người/phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, đáp ứng được toàn bộ người lao động có nhu cầu ở tại nhà ở tập thể của Công ty; bố trí xe đưa đón công nhân đi làm theo 3 ca sản xuất.
+ Người lao động trong Công ty được đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách theo quy định của Bộ luật lao động như: Đóng đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm thất nghiệp; Bảo hiểm y tế, được chi ăn công nghiệp, ăn định lượng, hưởng chế độ độc hại bằng nguồn chi phí của Công ty (không trừ vào tiền lương tháng của người lao động), được duy trì nghiêm túc việc chăm sóc sức khỏe người lao động như: khám bệnh định kỳ hằng năm, khám sàng lọc phát hiện bệnh nghề nghiệp, được cử đi nghỉ dưỡng phục hồi chức năng và các chế độ thăm quan, nghỉ mát hằng năm.

*Công tác tuyển lao động chưa qua đào tạo để cử đi học các nghề mỏ hầm lò.
Thực hiện Quy chế số 2441/QĐ-HĐQT ngày 26/9/2008 của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam “V/v Ban hành quy chế tuyển lao động chưa qua đào tạo để cho đi học các nghề mỏ hầm lò”, Công ty đã thường xuyên phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tới các tỉnh miền núi phía bắc nơi còn nhiều lao động nhàn rỗi để làm công tác tuyên truyền, vận động người lao động đi học tập và làm việc tại Công ty, cụ thể:
 
 
Năm 2017, Công ty đã cử 2 đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo Công ty và cán bộ của phòng Tổ chức nhân sự về huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La để tuyên truyền: Đoàn đã làm việc tại các xã: Nà Ớt; Phiêng Pằn; Chiềng Lương, Chiềng Chăn, Tà Hộc, Nà Pó và đã được tiếp xúc với hơn 600 người lao động trong độ tuổi và các già làng, trưởng bản tại địa phương. Hiện nay số lao động là con em các dân tộc huyện Mai Sơn đang làm việc tại Công ty Than Hạ Long – TKV là: 16 người, trong đó có công nhân Vàng A Gơ – xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La – SĐT: 0819.298.532 là công nhân tiêu biểu đã được nhận nhiều danh hiệu thi đua của Công ty, của Tập đoàn và đã được chi, đảng bộ cử đi học lớp đối tượng đảng.
Căn cứ vào Quyết định số 1881/QĐ-TKV ngày 31/12/2021 của Tồng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam “V/v phê duyệt phương án tuyên truyền, truyền thông của TKV phục vụ công tác tuyển sinh công nhân kỹ thuật các nghề mỏ hầm lò” Công ty Than Hạ Long – TKV được Tập đoàn phân công làm công tác tuyên truyền tại địa bàn các xã thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Hiện nay Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo để cho đi học nghề mỏ hầm lò tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại Công ty, cụ thể:
1. Đối tượng tuyển dụng:
- Nam giới có tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi, biết đọc, biết viết tiếng Việt
- Chiều cao 1,55m; Cân nặng 48 kg trở lên
- Không có bệnh truyền nhiễm, có đủ sức khỏe để học tập và làm việc theo quy định.
2. Quyền lợi của người lao động.
- Được miễn toàn bộ kinh phí đào tạo, ăn, ở tại nhà trường. Được xét thưởng thành tích học tập trong giai đoạn học lý thuyết theo quy định của Tập đoàn.
- Được tiếp nhận về Công ty để thực tập tốt nghiệp, được hưởng 80% tiền lương sản phẩm trong thời gian thực tập, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, ăn cuối ca theo tiêu chuẩn của công nhân lò và được xét thưởng theo các quy chế, quy định hiện hành của Công ty.
- Được tiếp nhận về Công ty làm việc ngay sau khi tốt nghiệp và được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Luật lao động và các quy chế, quy định của Tập đoàn, của Công ty.
3. Thời gian đào tạo.
+ Đào tạo trình độ sơ cấp nghề KT hầm lò: 8,3 tháng, trong đó: Học lý thuyết tại trường là 4,3 tháng ; Thực tập sản xuất tại Công ty là 04 tháng
+ Thời gian tuyển dụng: Liên tục các tháng trong năm
Từ những điều kiện sản xuất và nhân lực hiện có, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, cùng với sự đóng góp công sức của tập thể người lao động Công ty, Công ty Than Hạ Long – TKV đang vững bước trở thành đơn vị khai thác than hầm lò hiện đại, quy mô lớn nhất của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Là điểm đến, là nơi xây dựng cuộc sống với những điều tốt đẹp của những thanh niên trẻ tới tỉnh Quảng Ninh lập nghiệp.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây