Thứ năm, 25/07/2024, 12:54
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.2°c mây cụm

Trung tâm kiểm định công nghiệp 1 tổ chức lớp Kiểm định viên tại Công ty Than Hạ Long – TKV

Ngày 25/6 vừa qua, tại Văn phòng Công ty Than Hạ Long – TKV, Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 thuộc Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã tổ chức huấn luyện cấp giấy chứng nhận cho 115 kiểm định viên, kỹ thuật viên kiểm định (Đối tượng nhóm E) vì chống thủy lực, cột chống, giàn giá thuỷ lực sử dụng trong hầm lò năm 2022 của một số Công ty khai thác than hầm lò và công ty chế tạo, sửa chữa thiết bị vùng Cẩm Phả.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Bùi Văn Trọng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 thuộc Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp nhấn mạnh: “Công tác an toàn cho người và thiết bị là một trong nhiệm vụ quan trọng luôn đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất với Tập đoàn TKV. Giai đoạn của những ngày đầu với công nghệ khai thác vì chống gỗ dần được thay thế bằng cột chống thủy lực và xà khớp. Đến nay công nghệ này ngày càng phát triển và thay đổi rõ rệt. Với công nghệ hiện đại đang được cải tiến và áp dụng phục vụ chống giữ lò trong khai thác như giàn mềm, giá khung, đặc biệt là hệ thống cơ giới hóa lò chợ đồng bộ. Từ đó, công tác an toàn cho người lao động ngày càng được nâng cao. Vì thế, công tác huấn luyện kiểm định viên, kỹ thuật viên cũng được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo Cục thường xuyên quan tâm chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể tới đơn vị”.
 

Với thời gian huấn luyện 01 ngày, các Giảng viên: Thạc sỹ - Lương Văn Quân, Ngô Văn Ưng đã truyền tải đến học viên những nội dung: Tổng quan về văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm định; Các bước, quy trình kiểm định; Xử lý các tình huống trong quá trình kiểm định vì chống thủy lực, cột chống, giàn giá thuỷ lực sử dụng trong hầm lò.
 

Chương trình huấn luyện thực sự mang ý nghĩa quan trọng trong thời điểm các Công ty khai thác than hầm lò và Công ty chế tạo, sửa chữa thiết bị vùng Cẩm Phả đang triển khai sử dụng công nghệ thủy lực trong quá trình đào lò và khai thác than, giúp cho các học viên nắm bắt được các kỹ năng nhận biết về khả năng chống giữ, vận hành hệ thống thủy lực của các thiết bị trong quá trình sản xuất.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Bá Duy


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây