Bắt đầu từ ngày 01/6/2022, Công ty than Hạ Long tổ chức ăn tự chọn cho CBCN làm việc trong hầm lò tại bếp ăn khu vực Tân Lập.
Trước đây do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 nên Công ty không tổ chức ăn tự chọn cho CBCNV. Hiện tại căn cứ theo điều kiện thực tế và công tác phòng chống dịch Covid - 19 nên Công ty tổ chức bữa ăn tự chọn cho đối tượng làm việc trong hầm lò tại Khu vực Tân Lập.
Để thực hiện bữa ăn tự chọn, ngoài những cơ sở vật chất hiện có, Công ty đã đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị đựng thức ăn và hệ thống khay đựng thức ăn giữ nhiệt đồng thời tổ chức huấn luyện thêm nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc ký hợp đồng, nhập thực phẩm đảm bảo chất lượng, số lượng và chủng loại. Tại bếp ăn còn có lưu mẫu thức ăn theo quy định, công khai giá cả thực phẩm từng bữa để người lao động biết và đóng góp ý kiến.Để người lao động có sự lựa chọn, với mục tiêu ăn ngon, ăn đủ dinh dưỡng để đảm bảo hồi phục sức khỏe để tái sản xuất. Thực đơn các món ăn được lên theo từng ngày và được chế biến từ 10-12 món/ngày. Qua bữa ăn đầu Ca1 ngày 01/6 và sau Ca3 ngày 31/5 của ngày đầu tiên thực hiện ăn tự chọn, hầu hết người lao động tỏ ra hài lòng vì món ăn đa dạng và hợp khẩu vị.
Việc tổ chức ăn tự chọn cho người lao động trong hầm lò tại các bếp ăn Công trường của Công ty không phải là mới, nhưng đối với Công đoàn và Chuyên môn, công nhân lao động Công ty Than Hạ Long sau đợt phòng chống dịch Covid - 19 quyết liệt vừa qua có ý nghĩa lớn đối với công nhân lao động.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn Công ty phối hợp với Chuyên môn nhằm chăm lo cải thiện đời sống sức khỏe cho người lao động bằng những bữa ăn ngon, đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn, định lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó giúp cho người lao động Công ty, đặc biệt là lao động trong hầm lò có được sức khỏe tốt và luôn tin tưởng, yên tâm gắn bó với công việc và đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.
Việc tổ chức ăn tự chọn cho người lao động trong hầm lò tại các bếp ăn Công trường của Công ty không phải là mới, nhưng đối với Công đoàn và Chuyên môn, công nhân lao động Công ty Than Hạ Long sau đợt phòng chống dịch Covid - 19 quyết liệt vừa qua có ý nghĩa lớn đối với công nhân lao động.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn Công ty phối hợp với Chuyên môn nhằm chăm lo cải thiện đời sống sức khỏe cho người lao động bằng những bữa ăn ngon, đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn, định lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó giúp cho người lao động Công ty, đặc biệt là lao động trong hầm lò có được sức khỏe tốt và luôn tin tưởng, yên tâm gắn bó với công việc và đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.
Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh