Thứ năm, 25/07/2024, 12:57
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.2°c mây cụm

Đoàn cán bộ UBND huyện Đầm Hà đến tham quan và làm việc tại Công ty Than Hạ Long

Ngày 30/3/2023, Đoàn cán bộ UBND huyện Đầm Hà – tỉnh Quảng Ninh đã đến tham quan và làm việc tại Công ty Than Hạ Long – TKV. Đoàn do ông Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ông, bà là Bí thư huyện đoàn, Trưởng các phòng ban huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Bí thư Đoàn các xã, Thị trấn trực thuộc huyện.


Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty; đ/c Hà Mạnh Thường – Phó Giám đốc Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban Công ty đã tổ chức đón và làm việc với Đoàn cán bộ UBND huyện Đầm Hà.

Đ/c Hà Mạnh Thường – Phó Giám đốc Công ty Than Hạ Long giới thiệu về Công ty với Đoàn cán bộ huyện Đầm Hà
 
Đoàn cán bộ huyện Đầm Hà đã đi thăm các công trình tại Khu Mặt bằng công nghiệp + 35 Khu Khe Chàm II/IV; thăm nơi bố trí ăn công nghiệp, tắm giặt, sấy, chờ xe vv…phục vụ người lao động.
 

Đoàn đã bố trí xuống tham quan trong hầm lò, nơi người lao động Công ty đang làm việc, thấy điều kiện, phương tiện, thiết bị quy mô tổ chức sản xuất cũng như tinh thần lao động tích cực, hăng say sản xuất than của cán bộ công nhân viên Công ty Than Hạ Long.
Trong chương trình làm việc, Đoàn cán bộ huyện Đầm Hà đã làm tham quan Khu văn phòng, khu Chung cư công nhân Công ty tại Phường Cẩm Đông – TP. Cẩm Phả. Tại đây, Đoàn đã cùng lãnh đạo Công ty Than Hạ Long có chương trình thảo luận, trao đổi và thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế xã hội, cũng như tiềm năng, nhu cầu về mặt nhân lực lao động của đơn vị.

Trước sự chứng kiến của cán bộ hai đơn vị: Ông Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà và ông Hà Mạnh Thường – Phó Giám đốc Công ty Than Hạ Long đã đại diện hai đơn vị ký thoả thuận hợp tác phối hợp tuyển sinh đào tạo thợ lò năm 2023.
Huyện Đầm Hà là một huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, có nhiều tài nguyên thiên nhiên, có vị trí địa lý thuận lợi, giáp biển, đường cao tốc Hạ Long – Móng cái và đường 18A chạy qua, có lực lượng thanh niên trẻ đang tích cực lao động khởi nghiệp vv…
 
 
Ông Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà phát biểu tại tại buổi gặp mặt 
 
Công ty Than Hạ Long – TKV là một đơn vị sản xuất than lớn của Tập đoàn Công nghiệp Than –Khoáng sản Việt Nam, hiện đang triển khai xây dựng Dự án Khe Chàm II/IV với công suất gần 4 triệu tấn than hầm lò/năm. Đây là mỏ xây dựng theo tiêu chí: Mỏ hiện đại – Mỏ an toàn – Mỏ sạch - Mỏ ít người – Mỏ năng suất cao. Trong những năm tới cần tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực để phục vụ cho mục tiêu trên.


Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Qua chương trình tham quan, làm việc của đoàn cán bộ UBND huyện Đầm Hà tại Công ty Than Hạ Long, đã tiếp tục mở ra hướng phát triển lâu dài, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lực lượng thanh niên trong huyện có nhu cầu làm việc trong ngành Than; nâng cao đời sống, thu nhập cho bản thân, gia đình tại địa phương. Đồng thời giúp cho Công ty Than Hạ Long bổ sung nguồn nhân lực trong quá trình xây dựng và phát triển trong thời gian tới.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây