Thứ tư, 24/07/2024, 07:57
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.4°c mưa nhẹ

Người lãnh đạo Công ty luôn gần gũi với người lao động

Đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Văn phòng Công ty Than Hạ Long, sinh ra và lớn lên tại Đất vải thiều Thanh Hà – Hải Dương , mảnh đất sản sinh ra những người nông dân chăm chỉ, chịu khó, cần cù lao động và những người con cần cù hiếu học. Khi nghe tin tôi muốn viết bài về anh, anh đã tâm sự “Tôi có làm được bao nhiêu đâu, để có sự phát triển vững mạnh của Công ty Than Hạ Long ngày hôm nay là công lao đóng góp của bao thế hệ cán bộ công nhân viên của Công ty đấy”. Tôi hiểu câu nói khiêm tốn đó của người lãnh đạo Công ty vì đã được công tác cùng anh khá lâu, mà khi nhắc đến tên anh thì anh em cán bộ trẻ trong Công ty chúng tôi thường gọi là “Thủ trưởng”, cái tên gọi ấy, ngắn gọn thế mà thật trân trọng biết bao.
 
 
Đ/c Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV
 
Năm 1986, sau khi tốt nghiệp Đại học Tài chính kế toán Hà Nội, anh lên đường về Vùng mỏ Quảng Ninh công tác, đầu tiên anh làm việc tại Chi cục thu quốc doanh và quản lý tài chính các Xí nghiệp quốc doanh, sau chuyển về Sở Tài chính, Vật giá tỉnh Quảng Ninh, tiếp đến là Cục thuế tỉnh Quảng Ninh. Đến đầu thập niên 90, anh được điều động về Công ty Than Quảng Ninh, nay là Công ty Than Hạ Long – TKV. Với nhiệm vụ được giao là Phó phòng Kế toán rồi đến Kế toán trưởng, Phó Giám đốc Công ty. Ở vị trí công tác nào anh cũng tích cực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu, tận tuỵ, quan tâm đến đồng chí, đồng nghiệp từ đó anh luôn được cán bộ công nhân viên trong Công ty và đối tác, bạn hàng tin cậy, quý mến.
 
 
Đ/c Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty phát biểu chào mừng Ngày Truyền thống 12/11
 
Với địa bàn hoạt động của Công ty than Quảng Ninh trước đây là Công ty hai cấp, diện tích trải dài từ Cẩm Phả đến Đông Triều với nhiều đơn vị mỏ nhỏ, sản lượng thấp, công nghệ chưa hiện đại. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt của CBCNV còn nhiều khó khăn. Công tác quản trị chi phí và tiêu thụ than còn nhiều bất cập. Ngoài ra, nhiệm vụ, giữ gìn an ninh trật tự trên các địa bàn khai thác, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ khá phức tạp. Là người phụ trách công tác tài chính kế toán sau này tiếp tục là Phó Giám đốc phụ trách công tác kinh tế, với trình độ năng lực, phẩm chất, tâm huyết của mình, đồng chí Phạm Văn Hùng đã nỗ lực cố gắng cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao; từng bước đưa Công ty Than Hạ Long phát triển cả về chiều sâu và bề rộng như hiện nay.
Với vai trò là Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công ty Than Hạ Long, anh có những đề xuất, tham mưu với Đảng bộ Công ty xây dựng nghị quyết về công tác sản xuất kinh doanh, quản trị chi phí, tiêu thụ, phát triển nguồn nhân lực, phát triển đảng viên mới vv…Ngoài ra được phân công chỉ đạo các Chi bộ, phát huy vai trò là Uỷ viên BTV Đảng uỷ Công ty, anh luôn có những ý kiến chỉ đạo, tham gia với các Chi uỷ Chi bộ về những đường lối, quan điểm đúng đắn của Đảng, Nhà nước, có quan điểm rõ ràng, chế độ và nội dung sinh hoạt Chi bộ, với những hình thức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề cụ thể, tránh dập khuôn, máy móc trong xây dựng Nghị quyết.
Là Phó Giám đốc Công ty, anh luôn gương mẫu đi đầu trong công việc được giao, luôn chỉ đạo kịp thời, hướng dẫn cán bộ, nhân viên dưới quyền làm việc khoa học, nề nếp, có kế hoạch phân công cụ thể từng mảng công việc. Anh kiên trì, hướng dẫn mọi người nâng cao tinh thần tiết kiệm chi phí trong làm việc, sinh hoạt, có lối sống lành mạnh, tận tâm, thân ái với tinh thần “ Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”. Anh luôn quan tâm đến chế độ tiền lương, tiền thưởng công khai, dân chủ, chế độ việc làm, thu nhập của cán bộ công nhân viên; khuyến khích động viên mọi người cùng cố gắng hăng say làm việc, tham gia các phong trào thi đua, nâng cao tính tự giác và tích cực hỗ trợ nhau, đoàn kết nội bộ , thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Với gần 40 năm công tác tại Vùng mỏ Quảng Ninh, hơn 30 năm làm việc tại Công ty Than Hạ Long, anh có nhiều kinh nghiệm trong xử lý công việc phức tạp trong công tác tài chính kinh tế, quản trị chi phí, công tác đối ngoại và trong công tác cộng quản phối kết hợp với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành để hoàn thành nhiệm vụ được giao.


 
Đ/c Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Đoàn nghệ thuật biểu diễn chào mừng Ngày truyền thống 12/11
 
Với bề dầy kinh nghiệm và trình độ, năng lực, tâm huyết, luôn phấn đấu hết mình trong suốt quá trình công tác, anh Phạm Văn Hùng đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Và trong suy nghĩ của thế hệ “ Đàn em” như tôi, tôi vẫn luôn gọi anh là “Thủ trưởng”, là  “Bộ bách khoa toàn thư” ở Công ty Than Hạ Long, và tôi luôn luôn trân trọng những suy nghĩ ấy.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây