Thứ năm, 25/07/2024, 12:13
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Than Hạ Long tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 28/6/2024, tại Trụ sở làm việc, Công ty Than Hạ Long - TKV đã tổ chức  Hội nghị kiểm điểm công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB Công ty, Trưởng các phòng, ban, Phân xưởng đã về dự.
 

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2023 do đồng chí Phạm Văn Chương - Phó Giám đốc Công ty trình bày: Cụ thể, trong thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024, các đơn vị đã chủ động tổ chức thực hiện kế hoạch được giao ngay từ những ngày đầu năm. Việc thực hiện công tác AT-VSLĐ cũng đã dần đi vào nền nếp. Trong quá trình triển khai thực hiện công tác an toàn luôn có sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn TKV, Đảng ủy Công ty, Ban lãnh đạo điều hành và sự phối hợp tích cực của Công đoàn, Đoàn Thanh niên. Bên cạnh đó, ý thức và trách nhiệm của người lao động ở các đơn vị cũng đã có sự chuyển biến tích cực...
 

Căn cứ Nghị quyết số 122 ngày 25/12/2023 của BCH Đảng bộ Công ty về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đã xây dựng nghị quyết liên tịch số 642 ngày 20/01/2024 để triển khai thực hiện công tác AT-VSLĐ năm 2024, đặt ra mục tiêu giảm 20% số vụ TNLĐ so với năm 2023. Đã tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ; Khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động; Lập và triển khai các đợt kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch; Huấn luyện cho mạng lưới AT-VSV và các nhóm lao động theo nghị định 44 của Chính phủ. Ngoài ra tiếp tục nghiên cứu đầu tư và áp dụng các trang thiết bị cơ giới hoá phục vụ sản xuất; Triển khai nhận diện nguy cơ hàng tháng,  Huấn luyện kế hoạch ứng cứu sự cố hàng quý. Công tác tuyên truyền, huấn luyện đã và đang được các đơn vị trong toàn Công ty triển khai thực hiện thường xuyên...

Hiện tại, điều kiện khai thác của Công ty ngày một xuống sâu, đi xa, địa chất phức tạp, hệ thống khai thông các đường lò chuẩn bị qua nhiều mức, nhiều vùng có phương vị, góc dốc khác nhau dẫn đến những khó khăn trong công tác đi lại, vận chuyển vật tư, thông gió thoát nước và áp lực mỏ. Dự án khai thác mỏ Khe Chàm II-IV đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản, các hệ thống thông gió, vận tải, thoát nước chưa hoàn thiện; nhiều đoạn đường lò bị nén, lún nên phải dành nhiều thời gian và nhân công để cải tạo, sửa chữa. Vẫn còn để xảy ra các vụ tai nạn lao động, sự cố và vi phạm về công tác AT-VSLĐ. Công tác kỹ thuật cơ bản, kỹ thuật an toàn, vệ sinh công nghiệp vẫn còn vi phạm.
 

Đ/c Đỗ Văn Đại – Trưởng phòng AT phát biểu tại Hội nghị
 

Đ/c Trần Hoàng Dương – Trưởng phòng TCNS  phát biểu tham luận 
Đ/c Nguyễn Thành Đông  – Quản đốc Phân xưởng Khai thác 1 phát biểu tham luận
 

Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Quản đốc Phân xưởng Khai thác 7 phát biểu tham luận
 

Đ/c Lê Kim Cương  – Quản đốc Phân xưởng Vận tải 2 phát biểu tham luận

Nhằm giải quyết các tồn tại trong 6 tháng cuối năm, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, qua đó, đã làm rõ hơn các tồn tại và định hướng các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác AT-VSLĐ trong thời gian tiếp theo.
 

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã biểu dương những nỗ lực của của công nhân, cán bộ các phòng ban trong Công ty đã có nhiều chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm 2024 về công tác sản xuất kinh doanh, cũng như AT - VSLĐ.
Để làm tốt hơn nữa công tác AT-VSLĐ trong 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí nhấn mạnh các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của các Phòng, Ban chuyên quản, sự phối hợp chặt chẽ với Phân xưởng nhằm đáp ứng, xử lý kịp thời các mặt hoạt động trong sản xuất. Đặc biệt, cần nắm bắt tâm tư tình cảm, gần gũi, động viên người lao động nhằm nâng cao ý thức tự chủ an toàn trong công việc được giao; nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát, đánh giá các nguy cơ rủi ro và đề ra biện pháp triệt tiêu cụ thể; làm đúng quy trình, quy phạm, nghiệm thu đúng các sản phẩm đạt yêu cầu về KTCB; xử lý nghiêm các vi phạm về công tác AT-VSLĐ nhất là các trường hợp vi phạm và có chiều hướng lặp lại.
 

Để ghi nhận những đóng góp về công tác AT-VSLĐ trong 6 tháng đầu năm 2024, Giám đốc Công ty đã ký quyết định khen thưởng cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác AT-VSLĐ (Phân xưởng KT 1, KT 6, KT 11 và Phòng AT) với tổng số tiền là 40.000.000 đồng.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Đức Thưởng - Thu Nguyệt


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây