Thứ năm, 25/07/2024, 12:08
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Công ty Than Hạ Long - TKV tổ chức thi nâng bậc CNKT năm 2024

Vào 02 ngày 13 - 14/6/2024 vừa qua, Công ty Than Hạ Long - TKV đã tổ chức thi thực hành nâng bậc CNKT cho 280 người là lao động trực tiếp tại các đơn  vị trong toàn Công ty.
 
 

Đợt thi nâng bậc này nhằm vào các nhóm nghề cơ bản như: Khai thác hầm lò; sửa chữa Cơ điện mỏ hầm lò; lái xe, lái máy, sửa chữa ô tô; kỹ thuật chế biến món ăn; các nghề Cơ điện ngoài lò, sửa chữa, gia công CK, giặt sấy, nhà đèn…; thông gió đo khí quan trắc; công nhân KCS lấy mẫu.
 

Sau khi phổ biến các quy định, quy chế thi thực hành, toàn bộ các thí sinh đã di chuyển đến vị trí được phân công để thực hiện phần thi tay nghề. Kết quả thi sẽ được các phong, Ban chuyên môn chấm, tổng hợp và sẽ có thông báo về các đơn vị có thí sinh dự thi.
 

Trước đó, ngày 26/5/2024, Công ty đã tổ chức phần thi lý thuyết cho các đối tượng trên tại Văn phòng Công ty. Sau thời gian 90 phút làm bài nghiêm túc, các thí sinh đã hoàn thành, nộp bài thi theo đúng quy định và đạt kết quả cao.
Với mục tiêu nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho công nhân lao động để đáp ứng yêu cầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Đồng thời, căn cứ theo các tiêu chuẩn, quy định để cấp bậc công nhân kỹ thuật cho các ngành nghề chính trong ngành khai thác mỏ hầm lò.
 
 
 

Thi nâng bậc là kỳ thi định kỳ hàng năm của Công ty nhằm mục đích nâng tay bậc nghề, nâng hệ số lương, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Đây cũng là dịp để người lao động học tập, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn. Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật của Than Hạ Long vững về chuyên môn, thành thạo về tay nghề, nâng cao tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động đáp ứng yêu cầu công nhân kỹ thuật có khả năng làm chủ công nghệ và thiết bị cơ giới hoá hiện đại trong thời gian tới./.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Đức Thưởng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây