Thứ tư, 22/05/2024, 11:03
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mây đen u ám

Than Hạ Long: Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đạt nhiều kết quả tốt

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây, Công ty than Hạ Long đã tổ chức gặp mặt toàn thể nữ CNVC-LĐ Công ty và sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tới dự có đồng chí Trần Danh Chức - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Thị Thái Thơ - Phó Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV; lãnh đạo LĐLĐ thành phố Cẩm Phả; các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị và trên 600 nữ CNVC-LĐ toàn Công ty.
Tại hội nghị, nữ CNVC-LĐ Công ty đã ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua 83 năm xây dựng và phát triển, với truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, tổ chức các phong trào thi đua như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…, vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng về giới.

Với tổng số 630 nữ CNVC/5.164 CNVC-LĐ toàn Công ty, chiếm 12,2%. Thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nữ CNVC-LĐ Công ty đã tích cực lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao đồng thời thực hiện tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình. Đồng chí Đặng Thị Miều - Trưởng ban Nữ công Công ty đã đánh giá kết quả thực hiện phong trào trong 3 năm, đặc biệt là các hoạt động thi đua lao động sản xuất, đảm nhận công trình, phát huy sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm, các hoạt động xã hội, văn hóa thể thao... Thông qua phong trào, nhiều chị được rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, phát huy năng lực và trưởng thành về mọi mặt. Hiện nay, số nữ có trình độ cao đẳng và đại học là 203 người/741 CBCNV có trình độ CĐĐH, bằng 27,4%. Số cán bộ là nữ trong Công ty ngày càng tăng với tổng số 21 chị, chiếm 5,2% số cán bộ. Trong 3 năm qua cũng đã có 32 gia đình công nhân tiêu biểu xuất sắc được Công ty tuyên dương khen thưởng và 5 gia đình nữ CNVC giỏi được Công đoàn TKV tuyên dương. Nhiều chị đã được tặng các phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Công ty đã chúc mừng các chị nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ghi nhận và đánh giá cao kết quả, thành tích của nữ CNVC-LĐ Công ty đã đạt được, đồng thời đề nghị nữ CNVC Công ty tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao hiệu quả của phong trào, vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng về giới, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Nhân dịp này, nhiều tập thể nữ CNVC và cá nhân xuất sắc đã được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn TKV tặng bằng khen và Giám đốc, Công đoàn Công ty khen thưởng.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây