Thứ hai, 04/12/2023, 17:01
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 18.5°c mây đen u ám

Công đoàn Than Hạ Long: Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Công ty than Hạ Long hiện nay có gần 4.500 CNVC - LĐ, trong đó thợ lò là 2.213 người. Cùng với tổ chức các phong trào thi đua thực hiện kế hoạch SXKD năm 2014 với sản lượng 1,9 triệu tấn than nguyên khai, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo tốt đời sống người lao động.
Mặc dù gặp khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ, chi phí giá thành cao, địa bàn khai trường sản xuất rộng. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đảm bảo việc làm của người lao động đồng thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Thu nhập bình quân của CNVC - LĐ đạt 8,9 triệu đồng/người/tháng, bằng 104% so với cùng kỳ; thực hiện tiêu chuẩn mức ăn định lượng 65.000 đồng/ca đối với công nhân làm việc trong hầm lò có độ sâu dưới 100m, 119.000 đồng/ca đối với công nhân làm việc trong hầm lò có độ sâu trên 100m.
 
Công ty đã bố trí cho 630 công nhân ở trong các khu nhà tập thể 5 tầng khang trang, rộng rãi, bố trí xe ôtô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc. Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình công nhân bị TNLĐ... Đồng thời, tổ chức phát 516 phiếu khảo sát tình hình đời sống, nhà ở tại khu chung cư; phát 2.046 phiếu khảo sát lấy ý kiến về công tác chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động tại 4 khu vực sản xuất, qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời các ý kiến đề xuất của người lao động, đáp ứng ngày càng tốt hơn về điều kiện sản xuất, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của CNVC - LĐ.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây