Thứ tư, 22/05/2024, 10:51
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa vừa

Than Hạ Long trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình khó khăn

Công đoàn Công ty than Hạ Long vừa tổ chức khánh thành và bàn giao căn nhà được xây dựng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Trần Xuân Duẩn, thợ lò bậc 6/6, công trường Khai thác 6 Tân Lập thuộc Công ty than Hạ Long.
Tới dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, về phía Công đoàn TKV có ông Lê Thanh Xuân - Phó Chủ tịch và các ban Công đoàn TKV; về phía Công ty than Hạ Long có ông Bùi Văn Ngợi - Bí thư Đảng Uỷ, bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn cùng đông đảo cán bộ nhân viên Công ty…
 
Anh Trần Xuân Duẩn là thợ lò bậc cao của Công ty than Hạ Long, từ nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có ngày công và năng suất cao, lao động đảm bảo an toàn. Tuy nhiên gia đình anh gặp nhiều khó khăn do vợ không có công ăn việc làm, phải đi làm may thuê tại khu chợ Cửa Ông với thu nhập không ổn định. Gia đình có 2 cháu nhỏ, đang ở độ tuổi ăn học. Khi còn nhỏ cháu lớn có sức khoẻ yếu, hay bị ốm đau… Căn nhà cũ của anh Duẩn lại chật hẹp, nằm cheo leo trên lưng chừng đồi.
 
Nắm được điều kiện gia đình anh Duẩn, Công đoàn Công ty than Hạ Long đã đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” cùng với Công ty giúp đỡ thêm, tổng số được 60 triệu đồng để anh Duẩn xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Căn nhà được xây dựng tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có diện tích 43 mét vuông sàn, có kết cấu kiên cố vững chắc.
 
Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao, anh Duẩn xúc động tâm sự: Mặc dù cũng phải vay mượn thêm nhưng gia đình anh rất cảm ơn lãnh đạo Công ty than Hạ Long đã quan tâm, động viên về tinh thần và giúp đỡ về vật chất để gia đình anh xây dựng được ngôi nhà mơ ước như hiện nay.
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng uỷ, chuyên môn và Công đoàn Công ty than Hạ Long cũng tặng cho gia đình anh Duẩn một số đồ dùng sinh hoạt gia đình có giá trị.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây