Thứ sáu, 01/12/2023, 04:07
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Tổng kết công tác Công đoàn năm 2014

Sáng ngày 04/02/2015, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Công ty Than Hạ Long – TKV ( TP Cẩm Phả - Quảng Ninh). Công đoàn Công ty Than Hạ Long đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015
         Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Quảng Ninh; đ/c Đỗ Thị Nhung – Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV. Đại biểu Công ty Than Hạ Long có đ/c Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy và các đ/c UVBTV Đảng ủy, Trưởng các Ban XDĐ Đảng ủy Công ty; các đ/c là Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty; đ/c Phạm Thị Nhung – Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban Công đoàn Công ty; đ/c Tô Văn Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; các đ/c Bí thư Chi bộ, Quản đốc, Trưởng ngành, đội, trạm; Chủ tịch Công đoàn bộ phận các đơn vị trực thuộc và 78 Cán bộ, đoàn viên Công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong năm 2014.


          Tại Hội nghị, đ/c Phạm Văn Nguyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đọc Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2014. Báo cáo đã đánh giá chính xác khó khăn, thuận lợi và các mặt hoạt động của Công đoàn trong năm 2014, đồng thời nêu rõ trong năm 2014, trước tình hình khó khăn chung của Tập đoàn cũng như khó khăn riêng của Công ty; xong dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, sự điều hành quyết liệt của Cơ quan chuyên môn; sự đoàn kết quyết tâm vượt khó của tập thể CBCNVC và người lao động, Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 đề ra. Công tác AT – VSLĐ được đảm bảo, tai nạn lao động giảm nhiều so với năm 2013. Thực hiện tốt đề án tái cơ cấu Công ty theo

Đ/c Nguyễn Hữu Thái – Chủ tịch CĐBP Phân xưởng khai thác 1, khu vực Tân Lập tham luận tại Hội nghị


Đ/c Lê Văn Hạng – Chủ tịch CĐBP Phân xưởng khai thác 1, khu vực Khe Tam tham luận tại Hội nghị

mô hình một cấp đúng theo sự chỉ đạo của Tập đoàn. Sắp xếp tổ chức bộ máy quản lý, điều hành sản xuất được thống nhất, kiểm soát chặt chẽ giá thành, đảm bảo ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Công tác chăm sóc sức khỏe người lao động được quan tâm chu đáo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động.
          Báo cáo cũng đề ra mục tiêu phương hướng, bước sang 2015 Công đoàn Công ty sẽ phối kết hợp tốt với cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty Than Hạ Long, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thi đua chung: Tiếp tục đổi mới quản lý theo hướng phù hợp, khoa học, đồng bộ và hiệu quả. Duy trì sản xuất ổn định, an toàn, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, bền vững. Nâng cao chất lượng than khai thác, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm, tiền lương của người lao động. Không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhất là đội ngũ thợ lò. Với khẩu hiệu hành động là “ An toàn – Đổi mới – Tăng trưởng – Hiệu quả”.
          Về dự với Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 của Công đoàn Công ty Than Hạ Long, các đ/c Đỗ Thị Nhung – Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV; đ/c Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty Than Hạ Long – TKV đã có bài phát biểu quan trọng. Các đồng chí đã đánh giá cao thành tích của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty đã đạt được trong năm 2014. Đặc biệt đánh giá cao Công đoàn Công ty có nhiều cố gắng trên các mặt hoạt động, đạt được những kết quả tích cực, được ghi nhận, đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Các đồng chí đã chỉ đạo bước sang năm 2015, Công đoàn Công ty cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình phối kết hợp tốt với các tổ chức để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đ/c Đỗ Thị Nhung – TB Nữ Công Công đoàn TKV phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty Than Hạ Long – TKV phát biểu ý kiến chỉ đạo

          Thay mặt BTV Công đoàn Công ty, đ/c Phạm Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã bày tỏ lời cảm ơn đối với các đ/c lãnh đạo cấp trên và các tổ chức trong hệ thống chính trị của Công ty Than Hạ Long trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh vị trí vai trò của người lao động Công ty trong việc đi đầu nâng cao năng suất lao động, ứng  dụng công nghệ mới, tham gia công tác đoàn thể và thực hiện tốt công tác AT – BHLĐ - PCCN. Đ/c đã kết luận, quán triệt một số những nhiệm vụ trọng tâm  yêu cầu các Công đoàn bộ phận, Cán bộ đoàn viên Công đoàn phải tích cực thực hiện trước mắt cũng như lâu dài, vì sự  phát triển bền vững của Côngty.


          Trong Hội nghị, Ban tổ chức đã tiến hành phần khen thưởng để vinh danh các Tập thể cá nhân xuất sắc năm 2014: Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 01 cá nhân; Công đoàn Công ty Than Hạ Long khen thưởng cho 40 tập thể với số tiền 64.500.000 đồng và 78 cá nhân với số tiền là 78.000.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Quảng Ninh thừa ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.


Đ/c Bùi Văn Ngợi  – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty Than Hạ Long – TKV tặng hoa, giấy khen cho các tập thể xuất sắc


Đồng chí Đỗ Thị Nhung – Trưởng ban Nữ Công Công đoàn Tập đoàn TKV tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc


Đ/c Bùi Văn Ngợi  – Bí thư Đảng ủy Công ty, đ/c Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Hạ Long – TKV tặng hoa, giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tác giả: Bộ phận Truyền thông Công ty Than Hạ Long


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây