Thứ sáu, 12/04/2024, 13:20
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 22.1°c bầu trời quang đãng

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ Long (15/5/1997 – 15/5/2017)

Sáng ngày 15/5/2017 tại Trung tâm tổ chức hội nghị Công ty Than Hạ Long – TKV, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công ty (15/5/1997 – 15/5/2017). Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có Đ/c Đỗ Thị Lệ Quyên – UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn CNVC & Đô thị Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Đ/c Nguyễn Văn Quyết –UVBCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Than QN; Đ/c Bùi Văn Ngợi - UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty; Đ/c Bùi Đình Thanh - Giám đốc Công ty cùng các đ/c lãnh đạo Công ty; các đ/c nguyên là Bí thư ĐTN Cty, Bí thư ĐTN các cơ sở Đoàn trực thuộc các thời kỳ cùng 100 ĐVTN xuất sắc đã về dự.
Tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Tô Văn Hoàng - Bí thư ĐTN Công ty đã đọc diễn văn, ôn lại truyền thống 20 năm thành lập và điểm qua những mốc lịch sử quan trọng của Đoàn TN Công ty Than Quảng Ninh (nay là Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ Long). Từ ngày thành lập 15/5/1997 đến nay, với 20 năm hoạt động, Đoàn thanh niên Công ty đã qua 8 kỳ Đại hội. Với cơ cấu ban đầu có 2 Đoàn cơ sở và 7 chi Đoàn trực thuộc với gần 400 đoàn viên thanh niên. Cùng bước phát triển mạnh mẽ của Công ty, tới thời điểm trước tái cơ cấu chuyển về hoạt động một cấp vào cuối năm 2013, Đoàn TN Công ty có 04 đoàn cơ sở và 01 chi đoàn trực thuộc (gồm: Đoàn TN XN Than Cẩm Thành, Hà Ráng, Khe Tam, Tân Lập và Chi đoàn VP Công ty) với 2.350 ĐVTN.
- Đại hội lần thứ Nhất ( nhiệm kỳ 1997 – 1999): Đồng chí Vũ Quang Ninh được bầu là Bí thư Đoàn TN Cty.
- Đại hội lần thứ Hai ( nhiệm kỳ 1999 – 2002): Đồng chí Vũ Quang Ninh tiếp tục được bầu là Bí thư Đoàn TN Cty.
- Đại hội lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2002 – 2005) diễn ra vào tháng 7/2002; Đồng chí Trần Hoàng Dương được bầu là Bí thư Đoàn TN Cty.
- Đại hội lần thứ 4, (nhiệm kỳ 2005 – 2007) diễn ra vào tháng 2/2005; Đồng chí Trần Hoàng Dương tiếp tục được bầu là Bí thư Đoàn TN Cty.
- Đại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2007 – 2009) diễn ra vào tháng 2/2007; Đồng chí Trần Hoàng Dương tiếp tục được bầu là Bí thư Đoàn TN Cty.
- Đại hội lần thứ 6 (nhiệm kỳ 2009 - 2012) diễn ra vào tháng 9/2009: Đ/c Nguyễn Văn Quyết được bầu là Bí thư ĐTN Cty. Tháng 4/2010 đ/c Nguyễn Văn Quyết được bầu là PBT Đoàn than QN và chuyển công tác lên Cơ quan thường trực Đoàn Than; đ/c Phạm Mai Trang được tín nhiệm bầu là Bí thư ĐTN Cty.
Đại hội lần thứ 7 (nhiệm kỳ 2012 - 2014). diễn ra vào tháng 3/2012: Đ/c Phạm Mai Trang được được tín nhiệm tái cử là Bí thư ĐTN Cty . Tháng 9/2013 đ/c Phạm Mai Trang chuyển công tác là Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Công ty; đ/c Tô Văn Hoàng được tín nhiệm bầu là Bí thư ĐTN. Theo chỉ đạo của Đoàn cấp trên, nhiệm kỳ hiện nay được bổ sung phương hướng kéo dài nhiệm kỳ đến năm 2017.
Đại hội lần thứ 8 (nhiệm kỳ 2017 – 2022) diễn ra vào tháng 3/2017: Đ/c Tô Văn Hoàng được tín nhiệm tái cử là Bí thư ĐTN Công ty.
Do những thay đổi về cơ cấu, tổ chức, đến ngày 15/5/2017 số lượng ĐVTN Công ty có trên 1.668 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 40 chi đoàn trực thuộc.
Trong 20 năm qua, kể từ khi được thành lập, với vị trí vai trò và chức năng nhiệm vụ của mình trong hệ thống chính trị của Công ty, Đoàn TN Công ty đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Công ty, của Đoàn cấp trên và phối hợp với các tổ chức chuyên môn, đoàn thể trong Công ty để triển khai thực hiện. Thường xuyên xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn từ Công ty đến các đơn vị đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong quá trình đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện ĐVTN. Đoàn Công ty đã triển khai các các nội dung hoạt động: Tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, VHTT, phát động thi đua động viên ĐVTN thực hiện tốt công tác AT - BHLĐ, gương mẫu đi đầu thực hiện kỷ cương kỷ luật của đơn vị, xung kích trong lao động sản xuất; Đẩy mạnh các hoạt động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, vươn lên làm chủ công nghệ và các phương tiện máy móc thiết bị mới trong sản xuất.
Với những đóng góp tích cực trong những năm vừa qua, Đoàn TN Công ty than Hạ Long đã được các cấp bộ Đoàn ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý: Năm 2001 nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm 2003 đạt danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua, năm 2004 là đơn vị xuất sắc nhất công tác tổ chức của Tỉnh đoàn Quảng Ninh. Trong giai đoạn năm 2005 - 2007 Đoàn TN Công ty vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2008, 2009, 2015 là được công nhận là đơn vị xuất sắc nhất trong công tác tổ chức. Năm 2013, ĐTN Công ty vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Bas và là đơn vị lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh 02 năm liên tiếp 2013, 2014.
 
Về dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Than Hạ Long, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn QN, Đoàn Than Quảng Ninh, Đảng ủy Công ty Than Hạ Long và đồng chí Vũ Quang Ninh – Nguyên là Bí thư Đoàn TN Công ty Khóa I,II đã có những bài phát biểu quan trọng: Chỉ đạo động viên CBĐV Công ty tiếp tục phát huy truyền thống và các thành tích đạt được, góp phần xây dựng Công ty phát triển; tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng, từ đó triển khai sâu rộng và có hiệu quả các hoạt động của Đoàn TN Công ty.
 
Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn TN Công ty như một mốc son đánh dấu chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Than Hạ Long. Đây là dịp quan trọng để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn Thanh niên Công ty, đồng thời là cơ hội để cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm, vai trò của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đàn anh đi trước. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên hôm nay cần ý thức trang bị cho mình hành trang tri thức, tinh thần tình nguyện và một lối sống đẹp; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kỷ niệm 20 năm thành lập, chúng ta lại càng thêm cảm thấy tự hào và vinh dự khi nhìn lại chặng đường đầy vẻ vang mà các thế hệ Đoàn Thanh niên Công ty đã xây dựng và phát triển.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ


Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm


Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm


Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại buổi Lễ


Đ/c Tô Văn Hoàng - Bí thư ĐTN  Công ty đọc diễn văn ôn lại truyền thống 20 năm thành lập


Đ/c  Đỗ Thị Lệ Quyên – UV BTV, Trưởng ban TNNT, CNVC và đô thị Tỉnh Đoàn Quảng Ninh  phát biểu tại buổi Lễ


Đ/c Bùi Văn Ngợi -  UVBCH Đảng bộ Than QN, Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tại buổi Lễ


Đ/c Vũ Quang Ninh – Nguyên Bí thư ĐTN Công ty khóa I, II phát biểu tại buổi Lễ


Đ/c Hoàng Văn Thuật – Bí thư Chi đoàn Khối ĐHSX & TT phát biểu tại buổi Lễ


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Công ty


Đ/c Đỗ Thị Lệ Quyên – UVBTV, Trưởng ban TNNT, CNVC và đô thị Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng


Đ/c Nguyễn Văn Quyết –UV BCH TW Đoàn, BT Đoàn Than QN tặng hoa chúc mừng


Đ/c Bùi Văn Ngợi - UV BCH Đảng bộ Than QN, Bí thư Đảng ủy Công ty tặng hoa chúc mừng


Đ/c Bùi Đình Thanh – Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng


Đ/c Phạm Văn Nguyên – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa chúc mừng


Đ/c Nguyễn Kim Cương – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty tặng hoa chúc mừng


Đ/c  Vũ Quang Ninh – Nguyên Bí thư ĐTN Công ty khóa I, II thay mặt Bí thư ĐTN Công ty các thời kỳ tặng hoa chúc mừng


Đ/c Phạm Đình Chúc – Bí thư chi bộ PX KT6 – KV Tân Lập, đại diện các Chi bộ khối sản xuất  tặng hoa chúc mừng

Tác giả: Tin và ảnh: Bộ phận Truyền thông Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây