Thứ sáu, 12/04/2024, 12:48
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 22.1°c bầu trời quang đãng

Tuổi trẻ Hạ Long nhiều việc làm hiệu quả

Với tinh thần xung kích trên mặt trận lao động sản xuất thể hiện sức trẻ của thanh niên bằng những công trình phần việc khó, năm qua, tuổi trẻ Công ty than Hạ Long đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Các công trình tiêu biểu được tuổi trẻ Công ty than Hạ Long hoàn thành như: Đoàn TN XN than Khe Tam đã đảm nhận hoàn thành công trình dập bụi tại đường lò khai thác của phân xưởng khai thác 2 Đá Bạc với hệ thống phun sương dập bụi. Đây là công trình thiết thực có ý nghĩa rất quan trọng đến điều kiện làm việc và đảm bảo sức khoẻ cho công nhân; Công trình “Hầm đỡ tải bun ke chứa than mức -100” của Đoàn thanh niên xí nghiệp than Hà Ráng được hoàn thành trong tháng Thanh niên, được Tỉnh Đoàn Quảng Ninh gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh 26/3 (1931-2011). Ngoài ra nhiều chương trình hành động thiết thực của thanh niên đã được lãnh đạo chuyên môn đánh giá cao và ghi nhận như: Chương trình hành động “Ngày chủ nhật xanh” được tuổi trẻ Công ty phát động vào các ngày chủ nhật trong tháng; các hoạt động tuyên truyền và phát động ngày môi trường thế giới 5/6; tham gia hưởng ứng tích cực phong trào “Xanh- Sạch - Đẹp - Văn Minh” của Công ty bằng việc làm cụ thể. Chẳng hạn như, bằng nguồn quỹ của mình, tuổi trẻ đã đầu tư trang bị đồng bộ nhiều loại thùng rác xuống các khu văn phòng và nhà xưởng của các đơn vị với tổng số tiền là 55.000.000 đồng, góp phần làm sạch đẹp các khu nhà văn phòng, nhà nhật lệnh các công trường, phân xưởng…

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích sáng tạo, tình nguyện, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức tọa đàm trong thanh niên và cán bộ công nhân với chủ đề “Vai trò thanh niên trong sự phát triển của Doanh nghiệp”. Chương trình đã được Đoàn thanh niên các Xí nghiệp đồng loạt triển khai tổ chức ngay tại các công trường, phân xưởng các đơn vị.  Đây thực sự là một đợt sinh hoạt bổ ích, khẳng định rõ vai trò của thanh niên trước nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Các buổi tọa đàm giúp lãnh đạo Công ty và các Xí nghiệp nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trước nhiệm vụ sản xuất để xây dựng mục tiêu phát triển của Công ty sát với thực tế hơn, giúp lãnh đạo đơn vị đề ra các giải pháp, biện pháp phát huy cao độ trí tuệ, năng lực, tinh thần của tuổi trẻ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong tổ chức sản xuất và thực hiện mục tiêu chung phát triển bền vững Công ty. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công ty còn thành lập Đội thanh niên xung kích có nhiệm vụ đi kiểm tra đời sống sinh hoạt của công nhân tại các khu tập thể, qua đó đã có những đề xuất cùng chuyên môn giải quyết phần nào những khó khăn của người lao động về vấn đề sinh hoạt và ăn ở cho người lao động, đặc biệt là đối tượng lao động trẻ.

Để nâng cao đời sống tinh thần cho lực lượng công nhân trẻ trong các khu tập thể, cũng bằng nguồn quỹ của mình, Đoàn thanh niên Công ty đã hỗ trợ và trang bị cho khu tập thể Xí nghiệp than Khe Tam 1 bộ karaoke trị giá 40 triệu đồng và giao cho Đoàn thanh niên xí nghiệp quản lý, tổ chức các hoạt động giao lưu cho các chi đoàn vào thứ 7 hàng tuần. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của các lao động trẻ và công nhân cán bộ, những người ở tập thể. Đoàn thanh niên Công ty đã phối hợp tốt cùng công đoàn phát động cuộc thi “ý tưởng sáng tạo” tới toàn thể CBCNV trong toàn Công ty. Kết quả có hàng trăm ý tưởng được đưa ra, trong đó riêng đoàn viên thanh niên có 85 ý tưởng mới với những tiêu chí chủ yếu đảm bảo và nâng cao đời sống cho công nhân lò. Các ý tưởng được chuyển tới lãnh đạo Công ty nhằm nghiên cứu xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển toàn diện.

Bên cạnh những hoạt động chính của Đoàn thanh niên Công ty, các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Xí nghiệp than Khe Tam, Cẩm Thành, Tân Lập đã chủ động tổ chức rất nhiều các chương trình có ý nghĩa thiết thực, nâng cao được đời sống tinh thần cho ĐVTN tiêu biểu như: Giao lưu bóng đá, kéo co, văn nghệ giữa các chi đoàn; hay tham gia hội thi “Tiếng hát thanh niên năm 2011” của Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức (kết quả đoạt 2 giải A đơn ca); tham gia liên hoan tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội năm 2011 của Đoàn than Quảng Ninh tổ chức (đội tuyên truyền của Công ty đã đạt được giải Nhì toàn đoàn).

Tác giả: Phạm Mai Trang


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây