Thứ tư, 22/05/2024, 10:42
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa nhẹ

Đảng bộ Công ty Than Hạ Long tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong hai ngày 29-30/5/2021, tại Thành phố Cẩm Phả, Đảng bộ Công ty Than Hạ Long – TKV đã tổ chức thành công hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty. Với hơn 70 điểm cầu trực tuyến, hơn 1000 cán bộ, đảng viên đã được nghe truyền đạt, quán triệt các nội dung của Nghị quyết. 
 
                                                                                                                                                                Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm 2021 của Đảng bộ Công ty. Trước đó các đồng chí UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN Công ty đã được học tập, quán triệt tại Hội nghị trực tuyến của Trung ương vào ngày 27-28/3/2021 nên Hội nghị đã triệu tập các đồng chí Bí thư chi bộ, UVBCH Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty, Chủ tịch CĐBP, Bí thư Chi đoàn, Phó phòng ban, Phó Quản đốc các đơn vị trực thuộc và hơn 1000 Đảng viên trong Đảng bộ tham gia.
 
 
Đ/c Phạm Mai Trang – Phó BT Đảng ủy Công ty khai mạc Hội nghị
 
Tham gia trực tiếp truyền đạt các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty là giảng viên chính và đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Giảng viên Viện xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là giảng viên chuyên đề.
 
 
Đ/c Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty là giảng viên chính truyền đạt tại Hội nghị 
 
 
Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Giảng viên Viện xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là giảng viên chuyên đề.
 
Các đảng viên dự Hội nghị đã được nghe những nội dung cốt lõi, điểm quan trọng, nổi bật của nghị quyết với các chuyên đề, việc tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới các Chi bộ và cán bộ, đảng viên. Nội dung chính của Nghị quyết gồm: Báo cáo chính trị trình Đại hội; Báo cáo về kinh tế - xã hội; Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và thực thi Điều lệ Đảng. Những nhận thức mới, tư duy mới về an ninh quốc gia, quốc phòng Việt Nam vv… Qua bài giảng của các giảng viên, các điểm mới, nổi bật đã được truyền đạt một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, từ đó nội dung  học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII sẽ được phổ biến rộng rãi, lan tỏa mạnh mẽ tới toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Công ty Than Hạ Long.

Trong phần truyền đạt nội dung Nghị quyết của Đại hội XIII và chỉ đạo tại Hội nghị,  đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của việc học tập, quán triệt những nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí chỉ đạo mỗi cán bộ, đảng viên, từng chi bộ, các tổ chức đoàn thể phải phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, nghiêm túc học tập, tiếp thu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và các điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII. Nắm vững mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu phát triển Đất nước trong 5 năm tới. Cùng với tiếp thu văn kiện Đại hội, cần liên hệ sâu sắc để giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đơn vị mình trên các lĩnh vực SXKD và công tác xây dựng Đảng. Trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội XIII xủa Đảng xác định, cần nghiên cứu kỹ từng nhiệm vụ, liên hệ với những yêu cầu, điều kiện cụ thể để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Sau Hội nghị học tập, các chi bộ và cán bộ đảng viên, đoàn viên thuộc Công ty Than Hạ Long cần tiếp tục nghiên cứu, thảo luận, xây dựng kế hoạch để cụ thể hoá chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng ở đơn vị mình; đồng thời viết bài thu hoạch, kế hoạch hành động cá nhân theo chức trách nhiệm vụ theo kế hoạch chỉ đạo của Đảng uỷ Công ty đề ra. Cấp uỷ các đơn vị và các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những nội dung trọng tâm của Nghị quyết và tài liệu học tập các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tới toàn thể đoàn viên, hội viên để sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống; nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận quyết tâm cao của toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động trong toàn Công ty quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ VII, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả: Tuấn Anh - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây