Thứ tư, 22/05/2024, 11:44
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 24.9°c mưa vừa

Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3

Trong không khí phấn khởi tưng bừng của thế hệ trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đoàn TN Công ty than Hạ Long đã tổ chức lễ dâng hương tại khu Di tích Miếu Mỏ (Đông Triều – Quảng Ninh) và gặp mặt tại Khách sạn Moon Hotel – Bãi Cháy, Hạ Long.
 
  
       Về dự và tham gia chương trình có các đồng chí: Trần Danh Nghị – UV BCH Đảng bộ TQN, Bí thư Đảng ủy Công ty, Phạm Mai Trang – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, Đỗ Văn Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng 69 cán bộ, đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 1000 cán bộ, đoàn viên Công ty.
       Trước chương trình gặp mặt, Đoàn cán bộ, đoàn viên do đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đoàn TN Công ty làm trưởng đoàn đã trân trọng, thành kính làm lễ dâng hương tại khu di tích Miếu Mỏ thuộc Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh. Đây là nơi khởi đầu của những thợ mỏ đầu tiên trong lịch sử khai thác than cách đây hơn 180 năm của nước ta.  


 
       Theo lịch sử ghi lại, ngày 10/1/1840, tức ngày 6 tháng 12 năm Minh Mệnh thứ 20, vua Minh Mạng ra chỉ dụ cho phép Tổng đốc Hải Yên (trong đó có vùng Quảng Ninh ngày nay) là Tôn Thất Bật khai thác than đá ở Đông Triều. Năm 2009, Tập đoàn TKV đã duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng, bảo tồn, tôn tạo và phát huy khu di tích với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu trên 52 tỷ đồng. Gần đây nhất, đầu tháng 11/2019, TKV đã xây dựng công trình nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than. Công trình trên có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thợ mỏ, là địa chỉ tâm linh để ôn lại lịch sử truyền thống, tưởng nhớ cội nguồn, tri ân tổ nghiệp và đồng đội đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than.
 
 
       Ngay sau Lễ dâng hương, Đoàn đã tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gặp mặt tại Khách sạn Moon Hotel – Bãi Cháy, Hạ Long. Các cán bộ, đoàn viên thanh niên được theo dõi những thước phim tài liệu về quá trình hình thành, phát triển hào hùng của Đoàn ta trong 90 năm qua. Thấy được công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thấy được những tấm gương Đoàn viên ưu tú lớp trước đã cống hiến hết mình cho Đất nước như: Lý Tự Trọng, Trần Văn Ơn, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Văn Trỗi vv...


       Đồng thời, trong chương trình gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã xúc động ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ Long trong 24 năm trưởng thành và phát triển (1997- 2021) và điểm lại những kết quả mà Đoàn thanh niên Công ty đã thực hiện trong năm 2020 và Quý I/2021.


       Về dự và chỉ đạo buổi gặp mặt, đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những thành quả to lớn của Đoàn thanh niên Công ty đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho tổ chức Đoàn cần tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, khoa học kỹ thuật mà Đảng ủy và các tổ chức trong Công ty phát động góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống cho người lao động của Công ty.
       Để vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Uỷ viên BTV Đoàn TQN, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty thừa ủy quyền của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Đoàn Than Quảng Ninh trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh năm 2020; trao Giấy khen của Đoàn TQN  cho 02 Chi đoàn vững mạnh và 02 cán bộ đoàn tiêu biểu cấp Đoàn TQN.
 
 
 

Tác giả: Bùi Đức Thưởng - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây