Thứ tư, 22/05/2024, 09:51
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Cử tri là cán bộ, công nhân Than Hạ Long tích cực tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Ủy ban nhân dân Thành phố Cẩm Phả về việc thực hiện bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Công ty Than Hạ Long đã tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” là phòng chống dịch Covid - 19 và đảm bảo sản xuất kinh doanh tốt, tổ chức cho CBCNV tham gia tích cực, thực hiện thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đúng quy định, tạo sự phấn khởi, thực sự là ngày Hội của toàn dân. 
 
Đến ngày 19/5, công tác chuẩn bị bầu cử ở các điểm bầu cử để CBCNV cư trú tại Chung cư Cẩm Đông và Chung cư Hà Ráng đã hoàn tất. Có 957 cử tri là cán bộ, công nhân ở ngoài tỉnh Quảng Ninh đang sinh hoạt tại các khu Chung cư công nhân Công ty chờ đón ngày bầu cử với tình cảm to lớn và trách nhiệm công dân trước sự kiện trọng đại này. 
Và Ngày bầu cử đã đã đến! Mặc dù đã được chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày trước đó, nhưng thật sự đến “ Ngày Hội non sông” ai cũng náo nức chờ mong. Từ 6 giờ sáng ngày 23/5, trên các phòng Chung cư, CBCN đã chủ động chuẩn bị đến các điểm bỏ phiếu. Dường như không ai muốn mình bị chậm khi lễ khai mạc đã bắt đầu.
 

Địa điểm bỏ phiếu của CBCN Chung cư Cẩm Đông là tại Điểm bầu cử số 9 – Nhà Văn hóa Khu Diêm Thủy, Phường Cẩm Đông, Thành phố Cẩm Phả.  Địa điểm bỏ phiếu của CBCN Chung cư Hà Ráng tại Điểm bầu cử số 5, Nhà Văn hóa Khu 3B, Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả.
 Đúng 7 giờ 15 phút ở hai điểm bỏ phiếu, cán bộ, công nhân đã đến đông đủ, với những bộ trang phục đẹp để tham gia “ Ngày Hội non sông” đã cẩn thận xem lại tên mình trong danh sách cử tri trên bảng niêm yết và đọc thêm những thông tin về ứng cử viên mà mình sắp lựa chọn. 
 

Đến thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đã có nhiều chương trình tuyên truyền tại Công ty Than Hạ Long về Luật bầu cử, công tác bầu cử, số lượng và quá trình công tác của các ứng cử viên, đã được phát trên hệ thống truyền thanh nội bộ, trang Fanpage Facebook, Zalo Công ty. Hơn 300 băng rôn, khẩu hiệu, panô áp phích, tranh cổ động được treo tại Văn phòng Công ty, nhà điều hành hai khu vực Tân Lập, Khe Chàm, nhà chờ xe ca, nhà giao ca các đơn vị. Toàn Văn phòng và các khu chung cư Công ty rực một màu đỏ của cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu.
 
 
 
 
Tại mỗi điểm bầu cử có đội Thanh niên xung kích của Đoàn Thanh niên Công ty tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại hai Chung cư, càng làm cho các cử tri tham gia bầu cử thêm phấn khởi. Vinh dự cho cán bộ công nhân khu chung cư Hà Ráng được các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh, lãnh đạo Công ty Than Hạ Long đến tận phòng ở và điểm bầu cử số 5, Nhà Văn hóa Khu 3B, Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả để động viên đi bầu cử đảm bảo đúng quy định, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19.
 
 
Đến 17h ngày 23/5, tất cả 957/957 cử tri ở hai khu Chung cư đã đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%, tham gia góp phần cùng hơn 4000 cử tri toàn Công ty Than Hạ Long vào việc thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả: Huy Du - Tuấn Anh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây