Thứ năm, 25/07/2024, 12:18
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Đảng ủy Công ty Than Hạ Long tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 134 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Trong dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2024), trong 02 ngày 18,19/5/2024, Đảng ủy Công ty Than Hạ Long tổ chức các hoạt động nhằm khắc ghi công ơn vĩ đại của Người đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, báo công với Bác về những thành tích nổi bật mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua.
 
 
Đại biểu cấp trên tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - UV BCH Đảng bộ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TKV; Đ/c Vũ Hồng Hậu - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy TKV. Về phía Công ty có 123 đại biểu gồm các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, bộ phận giúp việc Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, cùng đại biểu nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng, quần chúng ưu tú được kết nạp đảng, đảng viên xuất sắc..

 
Tại Thành phố Tuyên Quang, Đảng bộ Công ty Than Hạ Long đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng cho 32 quần chúng ưu tú. Đây là một hoạt động đặc biệt có ý nghĩa vì được tổ chức ngay trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nơi đây có các địa chỉ đỏ “Đình Hồng Thái, cây đa Tân Trào, Lán Nà Lừa. Tại đình Tân Trào, huyện Sơn Dương là nơi diễn ra Quốc dân Đại hội do Việt Minh triệu tập tháng 8-1945, quyết định Tổng khởi nghĩa, bầu ra Ủy ban dân tộc giải phóng do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. Tuyên Quang còn là nơi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II họp từ ngày 11-19/2/1951 tổ chức tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa vv…
 
 
 
 
 
Tiếp theo, Đảng bộ Công ty tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII. Đảng bộ Công ty đã cụ thể hóa nội dung thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Ban Tuyên giáo: Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn TKV; Đảng ủy Công ty đã ban hành 10 kế hoạch và 15 công văn để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty vv…
 
 
 
Đảng ủy Công ty Than Hạ Long đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Đức Tuấn Phân xưởng Vận tải 3; tổ chức biểu dương 9 tập thể và 25 đảng viên tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.
 
 
 
Đoàn cán bộ, đảng viên Công ty Than Hạ Long đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc khu di tích ATK Định Hoá, ở Đèo De, huyện Phú Đình, Định Hoá. Tại đây, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn đã được nghe giới thiệu về nhà trưng bày và các hiện vật của Bác Hồ khi Người ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
 
 
 

Cùng ngày, đoàn đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên). Nơi đây vào đêm Noen 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ vận chuyển, phân phối vũ khí, đạn dược, hàng hoá để phục vụ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ vĩ đại của dân tộc ta.
Những hoạt động trên do Đảng uỷ Công ty Than Hạ Long tổ chức thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, đảng viên, công nhân viên Công ty Than Hạ Long , góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng và giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho đội ngũ cán bộ làm công tác đảng cũng như những đảng viên trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, là động lực để học tập, noi gương và phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty Than Hạ Long ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Hoàng Huy Du


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây