Thứ tư, 22/05/2024, 09:45
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Lãnh đạo Công ty Than Hạ Long kiểm tra sản xuất và đời sống, việc làm  người lao động

Để nắm rõ tình hình thực tế sản xuất và công tác chăm lo đời sống, việc làm của người lao động, chuẩn bị cho kế hoạch năm sản xuất 2022, ngày 25/11 vừa qua,  lãnh đạo Công ty Than Hạ Long đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra một số công trình mặt bằng và đơn vị sản xuất trong Công ty.


 
Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc, Phạm Văn Nguyên – Chủ tịch Công đoàn; Phạm Mai Trang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty cùng các đồng chí là Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trưởng các phòng ban, đơn vị liên quan.
Tại Mặt bằng + 32 Khu vực Khe Chàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc BQL Dự án Khe Chàm II/IV đã báo cáo với Đoàn công tác về kế hoạch cũng tiến độ xây dựng các công trình tại khu vực này. Trong đó có các vị trí đang triển khai xây dựng: kho vật tư tập trung, khu sửa chữa thiết bị, vật tư dụng cụ của các đơn vị nhằm đảm bảo hợp lý, khoa học, thuận tiện phục vụ sản xuất.
 
 
Đoàn công tác cũng đã kiểm tra, xem xét khu vực bố trí các công trình phục vụ sản xuất, sinh hoạt và
kế hoạch nâng cấp Nhà ăn tập thể 500 chỗ, các vị trí trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường tại Mặt bằng + 35 để phục vụ người lao động. Trong đó chú ý đến việc đảm bảo diện tích sử dụng. Đặc biệt, khi Dự án Khe Chàm II/IV đạt công suất thiết kế vào năm 2024 với công suất đạt 3,5 triệu tấn than khai thác hầm lò/năm, với số lượng cán bộ, công nhân viên đông hơn thì các yêu cầu phục vụ
phải được đảm bảo thuận lợi, phù hợp
 
 
Tại vị trí Giếng gió mức + 120, hiện đại đang trong quá trình đào lò xây dựng cơ bản để nối thông hệ thống thông gió toàn mỏ Khe Chàm II/IV. Giếng gió cách Khu trung tâm Mặt bằng +35 khoảng 2,5 km, khá khó khăn về việc đi lại, vận chuyển, cung cấp vật tư, hậu cần. Người lao động và lực lượng trực gác tại đây gặp một số khó khăn nhất định do làm việc gần môi trường xung quanh là các mỏ than lộ thiên, bị ảnh hưởng nhất định bởi tiếng ồn của thiết bị, phương tiện đi lại vv... Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trần Danh Nghị và các đồng chí trong đoàn đã quan tâm, động viên, chia sẻ tâm tư với người lao động. Đồng thời bày tỏ, lãnh đạo Công ty sẽ luôn quan tâm, chú ý chế độ, chính sách đối với người lao động tại đây, để anh chị em yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ, gắn bó với quá trình xây dựng và phát triển Công ty.
 
 
Sau khi kiểm tra thực tế tại các vị trí, đơn vị sản xuất trong Công ty, cùng với kinh nghiệm, kiến thức, bản lĩnh chính trị và tình cảm luôn quan tâm đôi với người lao động. Với trách nhiệm, vai trò của mình, Đoàn công tác sẽ cùng tập thể lãnh đạo Công ty Than Hạ Long nghiên cứu, đề ra các giải pháp, phương thức lãnh,chỉ đạo phù hợp để đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo an toàn, chăm lo đời sống việc, thu nhập của người lao động; với mục tiêu xây dựng Dự án Mỏ than Khe Chàm II/IV thành công, đảm bảo tiêu chí “ Mỏ an toàn – Mỏ sạch – Mỏ ít người – Mỏ hiện đại – Mỏ năng suất cao ” trong thời gian tới.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây