Thứ tư, 29/11/2023, 19:50
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.6°c mây đen u ám

Than Hạ Long quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ công nhân viên

Từ ngày 19/11 đến ngày 13/12/2021, Công ty Than Hạ Long đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV trong toàn Công ty và khám bệnh nghề nghiệp cho CBCNV năm 2021.
 


Công ty đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc kế hoạch khám sức khoẻ định kỳ gắn với tuyên tuyền cho cán bộ, CBCNV thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong quá trình tổ chức khám sức khỏe.

 
 
Bác sỹ tiến hành lấy máu để xét nghiệm
 
Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thường niên của Công ty Than Hạ Long nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên, người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe. Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng và chữa trị. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ này không chỉ đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo Công ty đối với đời sống và sức khỏe của CBCNV.
 
 
Bác sỹ chuyên khoa mắt khám cho người lao động Công ty
 
CBCNV đã được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám các chuyên khoa như: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, tiến hành xét nghiệm chiếu chụp XQ, siêu âm; khám chuyên khoa sâu cho nữ CBCNV.


 
Bác sỹ tiến hành khám nội soi Tai – Mũi – Họng
 
Sau 16 ngày, 3.701/3.812 CBCNV Công ty đã được thăm khám sức khỏe, đạt 97,1% theo kế hoạch. Qua mỗi đợt khám, Công ty phối hợp với cơ quan y tế tiến hành phân loại sức khỏe của người lao động, thông báo cho người lao động biết sớm về bệnh tật hoặc các lưu ý về sức khỏe để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng có thể gây ra, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp. Hoạt động này cũng là cơ sở để Công ty xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người lao động, giúp người lao động yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình cho công việc góp phần cho sự phát triển chung của Công ty.                                                      

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Huy Du


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây