Thứ sáu, 01/12/2023, 05:07
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Khí thế lao động khẩn trương tại công trình mục tiêu trọng điểm

Nhân dịp nghỉ Lễ chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2021), Công ty Than Hạ Long đã tổ chức cho Người lao động được nghỉ từ ngày 10 -14/11/2021 để về thăm gia đình. Nhưng để đảm bảo kịp thời cho sản xuất sau ngày nghỉ, vẫn có một bộ phận cán bộ, công nhân viên xung phong ở lại trực gác và tham gia các công trình mục tiêu trọng điểm; khí thế lao động diễn ra khẩn trương với quyết tâm đảm bảo kịp tiến độ, chất lượng công trình và an toàn lao động.
 
 

Ghi nhận tại khu vực Cửa giếng Chính +35/-500 tại Dự án Khe Chàm II/IV  của Công ty, kể từ đầu Ca 1 ngày 10/11 tức là ngay ngày nghỉ đầu tiên của Người lao động Công ty, các Kỹ sư, cán bộ điều hành, quản lý các phòng ban chuyên môn Công ty đã phối hợp cùng CBCNV các Phân xưởng: Cơ điện Tân Lập, Cơ điện Khe Chàm, TGK tiến hành triển khai ngay việc di chuyển Trạm quạt FDPC2N32 từ Mặt bằng + 32 về Mặt bằng + 35. Đây là một nhiệm vụ rất cấp thiết để đảm bảo thông gió cho khu Khe Chàm IV, phục vụ cho công tác thông gió cho các gương lò đào, khấu lò chợ theo kế hoạch quý IV năm 2021 và cả năm 2022 của Công ty.
 

Quạt FDPC2N32 có thông số công suất động cơ 2x400 KW, lưu lượng gió từ 80 – 240 m3/s; dự kiến sau khi lắp quạt và đưa vào hoạt động tại Cửa giếng chính mức +35/-500 sẽ đảm bảo lưu lượng gió từ l40 – 180 m3/s, đạt các yêu cầu do Ban Chỉ đạo đề ra để phục vụ sản xuất  và môi trường làm việc thuận lợi, an toàn cho người lao động.
 

Với thời gian thi công trong dịp Công ty nghỉ lễ, đồng thời phải đảm bảo quạt vận hành có hiệu quả ngay để thông gió kể từ Ca 1 ngày 15/11, khi Công ty bắt đầu tổ chức sản xuất trở lại, với thời gian được giao phải thực hiện trong 05 ngày (từ 10 -14/11/2021), phải tháo lắp, vận chuyển, cẩu di dời hàng trăm tấn thiết bị cồng kềnh, không gian và diện tích làm việc hạn chế;  phải huy động cả xe cẩu trên 50 tấn để phục vụ, nhưng CBCNV các Phân xưởng: Cơ điện Khe Chàm, Cơ điện Tân Lập,TGK cùng với sự tham gia chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn của các phòng ban chuyên môn Công ty. Với phương châm: Nhanh gọn – Chính xác – An toàn tuyệt đối, đến trưa ngày 13/11/2021 trên 80% các hạng mục công việc đã hoàn thành.
 

Xin được bày tỏ lòng cảm phục đối với những người Thợ mỏ của Than Hạ Long, nhiều người trong số các anh đã không về quê thăm gia đình kể từ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nay Công ty bố trí nghỉ ngày Lễ, các anh vẫn xung phong ở lại để mang những “ Đôi bàn tay vàng” di chuyển lắp đặt Trạm quạt sang vị trí mới để phục vụ sản xuất và đảm bảo cho đồng nghiệp của mình bước vào ca làm việc có đủ khí sạch, gió mát với cảm giác “ Đón cơn gió Nồm Nam mát rượi” trong bài hát “Tôi là Người Thợ Mỏ”của Nhạc sỹ Hoàng Vân.
 

Theo sát, quan tâm và động viên kịp thời đối với CBCNV đang thực hiện công trình, sáng ngày 13/11 các đồng chí: Phạm Văn Nguyên – Chủ tịch Công đoàn, Đỗ Văn Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã thay mặt lãnh đạo Công ty đến chân công trình để động viên, khen thưởng cho những người lao động trực tiếp. Thay mặt cho các cán bộ, công nhân viên đang thi công, đồng chí Nguyễn Anh Đức – Quản đốc Phân xưởng Cơ điện Khe Chàm đã bày tỏ lòng quyết tâm cùng đồng đội đưa Công trình vào hoạt động, đảm bảo tiến độ thời gian, hiệu quả, an khi Công ty bước vào sản xuất.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây