Thứ tư, 22/05/2024, 11:02
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa vừa

Động thổ dự án khai thác hầm lò Mỏ Khe Chàm II/IV

Sáng 28/7, tại mặt bằng +35 khu khoáng sàng Khe Chàm, Công ty Than Hạ Long đã tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư khai thác Hầm lò mỏ Khe Chàm II-IV. Tới dự và động thổ công trình có đồng chí Vũ Thành Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ Khe Chàm II-IV được khai thông bằng 3 giếng đứng kết hợp với các lò xuyên vỉa ở 2 tầng khai thác. Tầng trên khai thác từ mức - 60/ -350 và mức dưới khai thác từ -350/-500; trong đó giếng chính được đào từ mức +35/-500 chiều dài 535 mét; giếng phụ từ mức +35/-500 chiều dài 570 m; giếng thông gió từ mức +95/-150, chiều dài 255 m. Dự án có công suất thiết kế 3,5 triệu tấn than/năm với tổng mức đầu tư trên 12.500 tỷ đồng. Trữ lượng công nghiệp trên 74 triệu tấn, tổng số có 13 lò chợ: Khu Khe Chàm I 04 lò chợ; Khu Khe Chàm II 05 lò chợ và  Khu Khe Chàm IV 04 lò; có 02 lò chợ cơ giới hóa, các lò chợ còn lại là các lò chợ giá khung, giá di động. Mỏ Khe Chàm II-IV được thiết kế với tiêu chí: Mỏ sạch, Mỏ an toàn, Mỏ hiện đại, Mỏ tiết kiệm tài nguyên, Mỏ sản lượng cao, Mỏ ít người được thiết kế lựa chọn theo tiêu chuẩn châu Âu, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong khai thác đối với tất cả các khu vực có điều kiện cho phép. Các hệ thống vận tải, thông gió, thoát nước, quan trắc tập trung, tổ hợp công nghệ trên mặt mỏ được cơ giới hóa, tự động hóa tối đa. Khu xử lý nước thải mỏ được thiết kế hiện đại đảm bảo nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng, đủ điều kiện thải ra môi trường...


Mô hình dự án đầu tư khai thác Hầm lò mỏ Khe Chàm II-IV

Phát biểu sau buổi lễ động thổ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ Thành Lâm chỉ đạo, Dự án khai thác mỏ Khe Chàm II/IV là một mỏ hầm lò mở vỉa bằng giếng đứng với công suất lớn nhất Việt Nam được Vinacomin giao cho Công ty TNHH MTV than Hạ Long - Vinacomin làm chủ đầu tư. Đó là niềm tự hào của Thợ mỏ Than Hạ Long  song cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao vì đây là Dự án có nhiều cái nhất: công suất lớn nhất, vốn đầu tư lớn nhất, xuống sâu nhất, mỏ hiện đại nhất. Vì vậy, chủ đầu tư và các nhà thầu phải hợp tác chặt chẽ, tập trung chỉ đạo, tổ chức học hỏi, rút kinh nghiệm từ các dự án của các đơn vị bạn, các chuyên gia trong công tác đào lò, quản lý dự án để hoàn thành đúng tiến độ của Dự án, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn.

Tác giả: Lê Bá Duy - Phòng TĐTT


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây