Thứ sáu, 01/12/2023, 05:42
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Xí nghiệp Than Hà Ráng: Chủ động, tích cực trong công tác AT-VSLĐ

Xí nghiệp than Hà Ráng - Công ty TNHH MTV than Hạ Long là đơn vị chủ yếu khai thác than hầm lò. Do điều kiện khai thác khó khăn, các yếu tố như khí mỏ, áp lực mỏ lớn, các đường lò nén lún… luôn tiềm ẩn những nguy cơ trong công tác an toàn.
Xác định rõ những khó khăn trong sản xuất, các nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động (TNLĐ) và sự cố thiết bị trong quá trình sản xuất, Xí nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện công tác An toàn - Vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất, bảo vệ sức khỏe người lao động và tài sản của đơn vị. Thực hiện kế hoạch AT-VSLĐ năm 2013 với tổng số kinh phí 17,947 tỷ đồng, Xí nghiệp đã triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nội dung trong kế hoạch theo từng quý, đảm bảo yêu cầu đặt ra. Tổ chức huấn luyện an toàn theo quy định cho các đối tượng, phối hợp với Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức huấn luyện cho 16 cán bộ lãnh đạo, trưởng phòng, quản đốc phân xưởng hầm lò, phối hợp với chuyên gia Nhật Bản huấn luyện cho CBCN về an toàn kiểm soát khí mỏ trong hầm lò đồng thời tổ chức tuyên truyền, phát tài liệu, sách liên quan đến công tác an toàn cho CBCN. Chú trọng công tác lập, thẩm định hồ sơ, biện pháp kỹ thuật thi công, thực hiện các quy định, quy trình kỹ thuật, biện pháp an toàn khi làm việc. Trong công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo thi công tại hiện trường đã duy trì tốt chế độ kiểm tra sản xuất, giám sát an toàn, đảm bảo các vị trí an toàn mới bố trí công nhân làm việc. Những vi phạm kỹ thuật có tính nghiêm trọng trong hầm lò cơ bản đã được kiểm soát, không để tái diễn đồng thời kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khí mỏ, các diện sản xuất có độ xuất khí cao được trang bị hệ thống quan trắc tập trung, thông gió, kiểm soát chặt chẽ người ra vào lò và mang các vật tư, thiết bị, hóa chất nguy hại...

Phó Giám đốc Phạm Văn Chức, phụ trách an toàn của Xí nghiệp cho biết: "Nhờ chỉ đạo, thực hiện quyết liệt công tác AT-VSLĐ nên trong 7 tháng đầu năm 2013, Xí nghiệp đã không để xảy ra sự cố tụt đổ lò và các tai nạn do thiết bị cơ điện, vận tải. Số vụ TNLĐ giảm 12% so với cùng kỳ, trong đó TNLĐ nặng giảm 50%". Trong các tháng còn lại của năm 2013, Xí nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp trong công tác an toàn, công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường và quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đầu tư và duy trì hiệu quả các thiết bị an toàn... nhằm hạn chế đến mức thấp nhất TNLĐ và sự cố thiết bị, phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch, nhiệm vụ SXKD năm 2013.

Tác giả: Việt Trung

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây