Thứ sáu, 01/12/2023, 05:23
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Than Tân Lập đẩy mạnh đầu tư cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Một trong những điểm đáng ghi nhận của Xí nghiệp Than Tân Lập - Công ty Than Hạ Long thời gian qua chính là việc đơn vị đã tăng cường, đẩy mạnh đầu tư cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đặc biệt là thợ lò.
Với Than Tân Lập, điều này có ý nghĩa quan trọng bởi đặc thù điều kiện sản xuất của đơn vị rất xa xôi, khó khăn như Giám đốc Xí nghiệp Đoàn Đắc Thọ đã có lần chia sẻ, mỗi ngày thay vì làm việc 8 tiếng, CNCB Than Tân Lập phải mất hơn 10 giờ đồng hồ do phải di chuyển từ Hòn Gai sang Cẩm Phả.

Do đó, Xí nghiệp đã đầu tư cụm sàng tuyển than công suất 700.000 tấn than/ năm, tổng trị giá trên 30 tỷ đồng và dây truyền tuyển than lưới lắng trị giá trên 14 tỷ đồng; đầu tư hệ thống xe song loan từ XV -100 phục vụ người đi lại, đầu tư hệ thống Mônôray tại vỉa 9, vỉa 11 để vận chuyển thiết bị, vật liệu; đầu tư hệ thống phun sương tại kho than MB +55 và hệ thống thu gom nước mặt kho than và đầu tư tuyến đường ống thoát nước mặt để đảm bảo công tác môi trường. Với sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, Xí nghiệp, giờ đây người lao động Than Tân lập nói chung và thợ lò nói riêng đã có một môi trường làm việc tốt hơn, điều kiện làm việc thuận lợi hơn.

Tác giả: Linh Nguyễn

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây