Thứ sáu, 01/12/2023, 05:57
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.2°c mây đen u ám

Tuổi trẻ Than Hạ Long lên đường thực hiện Nghĩa vụ Quân sự

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, noi gương các thế hệ cha anh đi trước. Sáng ngày 03/3 vừa qua, các tân binh là công nhân viên trẻ thuộc Công ty than Hạ Long đã hăng hái lên đường thực hiện Nghĩa vụ Quân sự. Các anh cùng với người thân đi tiễn đã tập trung tại địa điểm Rạp ngoài trời – Thành phố Cẩm Phả để dự Lễ giao nhận quân năm 2021.
 
 
Năm 2021, Công ty Than Hạ Long – TKV có 06 tân binh lên đường tòng quân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt trong đó có 02 tân binh tình nguyện làm đơn xung phong và đã được UBND Thành phố Cẩm Phả, Công ty Than Hạ Long khen thưởng.
 
     
Các đ/c lãnh đạo Công ty tặng quà cho các công nhân viên lên đường nhập ngũ
 
 

Đ/c Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo và động viên các Tân binh
 
Để động viên, khích lệ các công nhân viên thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 20, Công ty và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức chương trình tại Văn phòng Công ty để gặp mặt, động viên, tặng quà. Bằng những tình cảm quý báu, trân trọng, đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy các đồng chí lãnh đạo Công ty mong muốn các tân binh nhập ngũ lần này tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ Quốc, với nhân dân, không dao động trước khó khăn, thử thách để xứng đáng với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng…
 

Đúng 08h00’, Lễ giao nhận quân chính thức bắt đầu. Trong không khí long trọng và nghiêm trang, các tân binh lần đầu tiên được mang trên người bộ quân phục còn bỡ ngỡ nhưng trên khuôn mặt đều rạng rỡ, tự hào khi được học tập, rèn luyện, cống hiến trong môi trường Quân đội.


    
09h00’ các tân binh lên xe về đơn vị, những cái bắt tay, những nụ cười và cả những giọt nước mắt xúc động cùng những lời căn dặn của gia đình, người thân, như tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Lời bài hát Hát mãi khúc quân hành vang lên khi đoàn xe đưa các tân binh về đơn vị mang theo tình cảm yêu thương nồng ấm và sự tin tưởng của người ở lại.
 
 

Lên đường nhập ngũ vào những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021 với những niềm tin và hy vọng. Phát huy truyền thống tốt đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Kỷ luật, đồng tâm” của người thợ mỏ, các tân binh là công nhân viên trẻ của Than Hạ Long sẽ ra sức học tập, rèn luyện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, với bản lĩnh, kiến thức, và tinh thần vượt khó của người chiến  sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, các anh sẽ tiếp tục gắn bó và góp phần xây dựng Công ty Than Hạ Long ngày càng phát triển.
 

Tác giả: Bùi Đức Thưởng - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây